27/06/2022 3:36:05

Báo Phụ Nữ TP.HCM và Tạp chí Cao Su giành giải nhất cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực”

Liên minh giữa báo Phụ Nữ TP.HCM và Tạp chí Cao Su xuất sắc giành giải nhất cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” năm 2022, chủ đề “Tối Ưu Nguyên Liệu – Sáng Tạo Cơm Nhà”.

Sáng 26/06/2022, chào mừng 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” chủ đề “Tối Ưu Nguyên Liệu – Sáng Tạo Cơm Nhà”.

Diễn ra xuyên suốt gần 15 năm qua, cuộc thi tôn vinh nghề báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 đã tạo nhiều tiếng vang như một sân chơi để những người làm báo có thể hiện năng khiếu và đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực. Ý nghĩa hơn, thời điểm tổ chức năm nay cũng đúng dịp chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6-2001/28-6-2022), tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt.

Ông Nguyễn Tấn Phong, phó chủ tịch Hội Nhà báo TP. HCM, nguyên tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng phát biểu khai mạc

Chủ đề của cuộc thi năm nay: “Tối Ưu Nguyên Liệu – Sáng Tạo Cơm Nhà” xuất phát từ niềm tin: Nấu nướng là để tạo nên một sự khác biệt tích cực. Với mỗi món ăn được nâng tầm, người nấu có thể lan tỏa kết nối, thêm gắn kết cộng đồng, truyền cảm hứng sống xanh, nâng dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Đặc biệt, thành phần Ban Giám Khảo gồm có: Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam, Trưởng ban giám khảo; nhà biên kịch Dương Cẩm Thúy, chủ tịch Hội Điện ảnh TPHCM; nghệ sĩ Xuân Hương; nhà thơ – nhà báo Lê Minh Quốc

Ban tổ chức Cuộc thi tặng hoa cho thành phần Ban Giám Khảo cuộc thi.

Cuộc thi không chỉ là sân chơi hàng năm dành cho các nhà báo, phóng viên mà còn là dịp hội ngộ, gặp mặt giao lưu giữa các cơ quan báo đài. Các “đầu bếp cầm bút” đến với Cuộc thi không chỉ thể hiện năng khiếu, mà còn có ý nghĩa động viên những người làm báo khi tạm để qua sứ mệnh chăm sóc đời sống thông tin của độc giả, quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần của bản thân và của gia đình, một điều đã trở nên vô cùng quan trọng sau những khó khăn do đại dịch Covid – 19 gây ra.

Buổi tranh tài ẩm thực thu hút 6 đội thi đến từ các đơn vị: Báo Tuổi Trẻ, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Đài truyền hình TP.HCM, Báo điện tử Vnexpress, Báo Phụ Nữ TP.HCM, Tạp chí Cao su, Đài TNND TP.HCM, Báo Người Lao Động, Báo Pháp Luật TP.HCM, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM…

Kết quả với hai món “Bò Xào Ngũ Sắc” và “Canh Bí Đao Nấu Tôm”, liên minh giữa báo Phụ Nữ TP.HCM và Tạp chí Cao Su đã đoạt Giải Ẩm Thực Vàng, giải thưởng cao nhất. Các món ăn được ban giám khảo đánh giá là đậm đà, thực hiện đơn giản nhưng thể hiện đầy đủ yêu cầu tối ưu hóa nguyên liệu cũng như thể hiện được tinh thần nấu ăn nhanh gọn, thích ứng mọi hoàn cảnh đặc thù của những người làm nghề báo.

Giải Ẩm thực bạc thuộc về đội đài Truyền hình TP.HCM – báo điện tử VnExpress; giải Ẩm thực đồng thuộc về đội báo Sài Gòn Giải Phóng – báo Tuổi Trẻ.

Cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” được Công ty Nestlé Việt Nam, nhãn hàng Maggi đồng hành phối hợp tổ chức trong nhiều năm qua và cũng là một trong nhiều chuỗi hoạt động trọng tâm của đơn vị này.

Quang Trung