03/12/2022 10:04:02

Bà trùm hoa hậu Phạm Kim Dung: “Các cuộc thi của tôi không có mua bán giải”

Sáng ngày 02/12/2022, Họp báo Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 đã thu hút sự quan tâm của giới truyền thông và khán giả. Sự kiện diễn ra với mục đích giới thiệu Top 35 cũng như công bố những thông tin quan trọng về vòng Chung kết toàn quốc của cuộc thi.

Ban tổ chức Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 trả lời trong buổi họp báo

Chương trình trở thành tâm điểm chú ý trong ngày khi thảm đỏ quy tụ các nhân vật chủ chốt của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam như nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC, Trưởng Ban Gíam Khảo; bà Phạm Kim Dung – Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng, Phó Trưởng BTC; Nhà báo Vũ Tiến – Phó trưởng BTC; đạo diễn Hoàng Nhật Nam – Tổng đạo diễn HHVN 2022. Đặc biệt thu hút là sự có mặt của những người đẹp đình đám, các hoa hậu, á hậu của Hoa hậu Việt Nam 2020 : Đỗ Thị Hà, Ngọc Thảo; Các hoa hậu kiêm giám khảo của cuộc thi: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc. Cùng với đó là những người đẹp gồm Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Mai Phương, Á hậu Kiều Loan, Á hậu Phương Nhi.

Hoa hậu Mai Phương
Á hậu Kiều Loan

Tại đây, Top 35 có cơ hội chính thức ra mắt với khán giả kể từ sau Đêm Chung khảo toàn quốc hôm 26/11 vừa qua. Các cô gái khoe nhan sắc trong trẻo, ngọt ngào và cũng không kém phần cuốn hút với trang phục và make-up được đầu tư chỉnh chu. Ông Lê Xuân Sơn – TBT báo Tiền Phong, Trưởng BTC, Trưởng Ban Giám khảo đã đánh giá cao sự trưởng thành, xinh đẹp hơn rất nhiều của Top 35 sau một thời gian bước vào ngôi nhà chung của Hoa hậu Việt Nam.

Ông cho rằng Vòng chung khảo toàn quốc của Hoa hậu Việt Nam 2022 đã thành công hết sức tốt đẹp và chọn ra được 35 thí sinh để tiếp bước trong vòng chung kết. Chương trình đêm chung khảo đã có nhiều cải tiến, đổi mới so với format truyền thống, mang lại ấn tượng tốt đẹp.

Ông Lê Xuân Sơn – TBT báo Tiền Phong, Trưởng BTC, Trưởng Ban Giám khảo

Đáng chú ý, trong buổi họp báo còn nhận được sự quan tâm lớn khi Ban tổ chức quyết định công bố Top 3 đề cử Người đẹp Tài năng gồm: Trần Gia Hân (SBD: 081) với tiết mục Triệu Đóa Hoa Hồng, Lê Nguyễn Ngọc Hằng (SBD: 166) với tiết mục hát Mẹ Tôi và Hoàng Hương Giang (SBD: 177) với tiết mục múa Kẽo Cà Kẽo Kẹt. Trước đó, vào ngày 21/11/2022, hơn 30 thí sinh đã chinh phục giám khảo khi có màn thể hiện tài năng ấn tượng với những phần trình diễn đa dạng và đầy màu sắc.

Các cô gái khoe nhan sắc trong trẻo, ngọt ngào và cũng không kém phần cuốn hút với trang phục và make-up được đầu tư chỉnh chu.

Ngay sau đêm chung khảo, 35 thí sinh Vòng Chung kết đã lập tức bắt đầu chương trình của vòng thi cuối cùng này với một loạt sự kiện quan trọng của cuộc thi Người đẹp Nhân ái. Trong thời gian hơn 20 ngày của vòng Chung kết, bên cạnh các sinh hoạt nghiệp vụ và luyện tập được hướng dẫn bởi các thành viên BTC và Dàn huấn luyện viên chuyên môn, các thí sinh sẽ tiếp tục tham gia vào các cuộc thi thành phần là Người đẹp Biển, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Truyền thông.

“Bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung

Theo bà Phạm Kim Dung, cuộc thi năm nay vẫn giữ truyền thống của những năm trước khi tiến hành nhiều hoạt động nhân ái. Thông qua những dự án này, BTC không chỉ tìm ra những trái tim yêu thương xứng đáng với danh hiệu Người đẹp nhân ái mà quan trọng nhất là làm lan tỏa sức mạnh của lòng nhân ái, mang đến cho những người xứng đáng sự trân trọng, tôn vinh và nguồn lực cụ thể. Và theo truyền thống và thể lệ của cuộc thi, Người đoạt giải thưởng Người đẹp Nhân ái sẽ được công bố trong đêm Chung kết và đặc cách lọt vào Top 5 cuối cùng tham gia vào vòng thi ứng xử.

Bên cạnh đó, đối với việc liệu có nới rộng độ tuổi của người đăng quang lên cao hơn hay không, ông Lê Xuân Sơn khẳng định: “Ban tổ chức không có định hướng hay quy định nào về việc Người đăng quang là sinh viên hay độ tuổi dưới 20. Tuy nhiên các kết quả nhiều năm qua cho thấy hầu như các cô gái từng đăng quang đều ở lứa tuổi như vậy. Hiện nay ở cuộc thi bên cạnh những gương mặt mới còn có những bạn già dặn đã có kinh nghiệm, vì thế cơ hội được chia đều cho tất cả.”

Các thí sinh sẽ tiếp tục tham gia vào các cuộc thi thành phần là Người đẹp Biển, Người đẹp Thể Thao, Người đẹp Truyền thông.

Ngoài ra, bà Phạm Kim Dung – Phó trưởng Ban tổ chức cũng khẳng định rằng: “Các cuộc thi của tôi không có mua bán giải hay những điều tiêu cực nào”. Bên cạnh đó, bà cho rằng các người đẹp sau đăng quang sẽ có kế hoạch cụ thể về việc ra đấu trường sắc đẹp quốc tế, góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới cũng như thực hiện những sứ mệnh khác của một Hoa hậu.

Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc.

Dự kiến vòng Chung kết sẽ còn có một sự kiện truyền thông nữa vào ngày 16/12/2022, khi BTC công bố những vật phẩm đăng quang gồm vương miện, ghế, quyền trượng. Đêm Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 23/12/2022 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP. Hồ Chí Minh.

Uyển Nhi