17/01/2023 4:21:09

Ấm áp “Tết Hà Thành – Nhân Ái”

Một không gian Hội chợ Xuân ấm áp, sôi động tái hiện khung cảnh của “Tết Hà Thành” tại Trung tâm Chăm sóc Người Cao tuổi Nhân Ái (đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Hội) do Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái tổ chức đã mang đến cho Người cao tuổi đang được chăm sóc tại đây niềm vui, hạnh phúc như đang được sống lại những ngày còn trẻ.

Tới dự và phát biểu tại Chợ Tết Hà Thành – Nhân Ái 2023, TS Phan Văn Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đánh giá cao cách thức tổ chức, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, điều dưỡng viên, chăm sóc viên của Trung tâm. Đặc biệt là sự quan tâm của Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái, luôn tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ có ý nghĩa nhân văn, giúp NCT sống vui, sống khỏe và an lạc tuổi già.

PCT Hội NCT Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Hùng đi chợ Tết cùng NCT tại trung tâm

Những hình ảnh quen thuộc gắn với Hà Nội có giá trị văn hóa, chứng tích lịch sử hàng trăm năm như: Chợ Đồng Xuân, Bốt Hàng Đậu, các gian trưng bày đặc sản, ẩm thực vùng miền đa dạng… Không gian chợ xuân còn là sự hiện diện của những ông đồ trẻ “cho chữ”, mang đến cho người “xin chữ” những ước nguyện đủ đầy viên mãn… Những gian hàng chậu hoa, cây cảnh, đồ gốm, thổ cẩm đa sắc màu đã tạo nên không khí đón Xuân rộn ràng.

PCT Hội NCT Việt Nam, Ông Nguyễn Văn Hùng và lãnh đạo Hội NCT T.P Hà Nội tham quan hiệu sách, xin chữ đầu năm

Mùa xuân đến, bỏ lại sau lưng những muộn phiền, lo lắng, mỗi người trong chúng ta vẫn luôn nguyện ước cho nhau sự may mắn, an lành và hướng đến một năm mới sức khỏe, thành công… Đối với hơn 100 cụ ông, cụ bà tại Trung tâm Chăm sóc Người Cao tuổi Nhân Ái đón Xuân thật bình dị mà ấm áp, được quây quần bên các con, cháu đến thăm hỏi và được con cháu đưa đi hội chợ xuân sắm tết.

Cụ Trần Thị Lệ Hà (77 tuổi, Hà Nội) đến thăm chồng là cụ Nguyễn Khánh Dư (80 tuổi) bày tỏ niềm vui: “Ở Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái cụ ông đã được cải thiện nhiều về sức khỏe. Bên cạnh các hoạt động chăm sóc chuyên môn, các hoạt động văn hóa cũng giúp người cao tuổi có tinh thần phấn chấn, vui tươi hơn rất nhiều. Vì điều kiện sức khỏe không cho phép, thay vì tham gia hội chợ xuân trên phố cổ, tôi đến đưa cụ ông đi chợ xuân Tết Hà Thành – Nhân Ái ngay tại khuôn viên trung tâm. Không khí thật vui làm chúng tôi nhớ về ký ức xưa tôi và ông xã vẫn thường đi chợ hoa ngày Tết chợ Đồng Xuân”.

Cụ Trần Thị Lệ Hà (77 tuổi, Hà Nội) cùng chồng là cụ Nguyễn Khánh Dư tại hội chợ Tết Nhân Ái

Cụ Đỗ Thị Thanh (81 tuổi, Hà Nội) mặc dù trí nhớ không còn minh mẫn như trước nhưng cảm xúc được đi hội chợ xuân cùng con trai, khiến bà nhớ lại khi xưa vào dịp tết đến xuân về được đưa các con đi mua dép mới, quần áo mới. Ngược lại, con trai cụ Thanh cũng cảm thấy mình được sống lại với ký ức tuổi thơ đong đầy tình yêu thương của mẹ… Anh Đẩu, con trai cụ Thanh bày tỏ: “Chắc rằng, ai trong số chúng ta cũng sẽ rưng rưng, bồi hồi cảm xúc khi còn có những giây phút được nắm tay cha mẹ, ông bà đi chợ xuân ngày Tết. Hội chợ xuân tại Nhân Ái đơn giản mà vẫn đủ đầy, lắng đọng niềm vui, hạnh phúc bên người thân khi họ còn sống”.

Cụ Đỗ Thị Thanh và con trai đi hội chợ xuân

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – TGĐ Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái cho biết: “Tổ chức hội chợ xuân tại trung tâm chăm sóc NCT Nhân Ái là hoạt động thường niên. Tết là để sum vầy, bởi vậy sự hội tụ của con cháu với cha mẹ, ông bà trong khoảnh khắc hiếm hoi (chỉ vài tiếng đồng hồ), cùng hòa chung không khí hội chợ Tết Hà Thành “thu nhỏ” tại Nhân Ái có ý nghĩa trong đời sống tinh thần mà thực tế khó có thể thực hiện được. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho NCT sự hưởng thụ tuổi già đúng nghĩa và đón tết tại trung tâm tràn đầy niềm vui, ấm áp như đang ở chính ngôi nhà của mình”.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – TGĐ Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái: “Tết Hà Thành – Nhân Ái năm 2023 trở nên đặc biệt khi mang cả không gian Hà Thành tới trung tâm, giúp các cụ trở về với hồi ức đẹp của tuổi trẻ mỗi dịp xuân về”

Một số hình ảnh tại Tết Hà Thành- Nhân Ái 2023:

Phương Linh