31/01/2021 12:12:49

Ý Yên, Nam Định: 261 suất quà trao tặng người nghèo đón Tết

Với mong muốn mang lại một cái Tết ấm cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, Hội doanh nhân Ý Yên – Hà Nội kết hợp với Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh –  Phenikaa; Hội doanh nhân Nam Định – Hà Nội; Hội chữ thập đỏ huyện Ý Yên tổ chức chương trình “Tết sum vầy” trong không khí ấm áp, thân thương.

Là một trong những sự kiện của chuỗi các hoạt động vì người nghèo, Hội doanh nhân Ý Yên – Hà Nội cùng các doanh nghiệp, đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” để chia sẻ với 261 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Tấn Song – Phó bí thư, chủ tịch huyện Ý Yên phấn khởi cho biết: “Khi mà tuyên truyền cho bà con biết có chương trình này, mọi người vô cùng phấn khởi. Càng ý nghĩa hơn bởi Hội doanh nhân Ý Yên – Hà Nội là những người con của quê hương đi làm ăn xa, nhưng luôn hướng về quê để chia sẻ với sự khó khăn, vất vả của những gia đình nghèo khó. Món quà mà các anh chị mang lại cho quê hướng thật sự vô giá và khiến chúng tôi vô cùng cảm kích”.

Chương trình của Hội doanh nhân Ý Yên – Hà Nội có sự đồng hành của doanh nghiệp Phenikaa, Hội Doanh Nhân Nam Định – Hà Nội, Hội chữ thập đỏ huyện Ý Yên đã trao tận tay 261 suất quà bao gồm tiền mặt và những nhu yếu phẩm cho bà con đón Tết. Ông Phạm Văn Sơ – Chủ tịch hội doanh nhân Ý Yên- Hà Nội xúc động cho biết: “Anh chị em trong Hội đều là những người con được sinh ra và lớn lên ở mảnh đất này nên dù có đi đâu, có làm gì hay ở vị trí xã hội nào đi chăng nữa thì đều một lòng hướng về quê hương. Năm 2020 là một năm đầy những khó khăn đối với các doanh nghiệp bởi covid, bởi bão lũ nhưng chúng tôi vẫn muốn giành tặng cho bà con quê hương những phần quà nho nhỏ để mọi người có 1 cái Tết ấm cúng hơn, đủ đầy hơn”.

Ông Nguyễn Tấn Song – Phó bí thư, chủ tịch huyện Ý Yên xúc động trước tấm lòng của những người con quê hương hướng về bà con nghèo.

Là đơn vị đã nhiều năm đồng hành với Hội doanh nhân Ý Yên – Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Vinh – Chủ tịch công đoàn doanh nghiệp Phenikaa đã lắng nghe nhiều câu chuyện cảm động của các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Ông cho biết: “Ngày hôm nay về đây, tôi thật sự rất biết ơn các ông bà, cô bác đã không quản ngại quãng đường xa xôi để chúng ta được gặp nhau trong chương trình “Tết sum vầy” này. Tôi có hỏi chuyện thì nhiều ông, bà cao tuổi rồi nhưng sống một mình, cuộc sống thiếu thốn trăm bề. Có những cháu bé mồ côi cả cha, cả mẹ, rồi có cả những đứa trẻ bệnh tật đeo bám cả cuộc đời nữa… Thật sự món quà ngày hôm nay chúng tôi mang lại không lớn về giá trị vật chất nhưng tôi đã cảm nhận được tình cảm ấm áp của mọi người ở đây”.

Hội doanh nhân Ý Yên – Hà Nội cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ cho cậu bé Hà Mạnh Lâm bị dị tật không có mắt.

Rưng rưng, xúc động, chứng kiến những người nghèo được nhận quà Tết trong tâm trạng hân hoan, vui mừng, ai cũng nghẹn lại. Bà Phạm Thị Đẩn (75 tuổi, quê ở Yên Phương, Ý Yên) khẽ ghé tai đoàn công tác: “May quá có các chú cho tiền tôi mua được cân giò, đồng bánh thắp hương thế là không phải lo nữa”; hay như ông Phạm Văn Đó (89 tuổi, xã Yên Lương, Ý Yên) bộc bạch: “Bà nhà tôi chết 26 năm nay rồi, các con thì đứa nào cũng nghèo nên không có để chăm bố. Nay được đoàn tặng quà Tết, tôi vui lắm để đón một cái Tết đang đến gần”.

Ngoài những phần quà giành tặng 261 gia đình,Ông Phan Viết Thao chủ tịch Hội doanh nhân Nam Định – Hà Nội cùng các đơn vị còn đặc biệt tặng số tiền 20 triệu đồng cho gia đình bé Cù Minh Đức (8 tháng tuổi bị bỏng nặng) để giúp em có tiền chữa bệnh. Giây phút đón nhận món quà của Hội trao tặng khiến bố mẹ bé vô cùng xúc động, không kìm được nước mắt. Sự chia sẻ, hỗ trợ này với gia đình bé vô cùng có ý nghĩa để “cứu sống” tính mạng cậu bé đáng thương.

20 triệu đồng được tặng cho bé Cù Minh Đức 8 tháng tuổi bị bỏng nặng

Cái Tết cổ truyền đang đến gần, những món quà mà Hội doanh nhân Ý Yên – Hà Nội cùng các cơ quan, đoàn thể trao tặng có ý nghĩa vô cùng to lớn. “Tết sum vầy” đã “ấm” hơn khi có những người con luôn hướng về quê hương, hướng về những gia đình còn khó khăn, vất vả. Những ánh mắt trao nhau thân tình, những cái nắm tay thật chặt… cho cái tình đong đầy khắp vùng quê.

Hồng Phúc