26/08/2021 2:55:39

105 tấn nông sản từ Sơn La chuyển vào TP.HCM hỗ trợ người dân chống dịch

105 tấn nông sản, thực phẩm từ Sơn La được chuyển vào miền Nam hỗ trợ người dân TP.HCM chống dịch.

Số nông sản, thực phẩm này do tỉnh Sơn La ủng hộ, gồm có gạo, mì tôm, súp, dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, bún miến, bí xanh, bí đỏ, đu đủ, su su, khoai tây, măng khô và lạc… được vận chuyển từ Sơn La về tập kết tại Hà Nội và bắt đầu lên tàu vào Nam từ sáng nay, 26-8.

Công ty Vận tải và thương mại đường sắt Ratraco và Tổng Công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post) cùng tham gia hỗ trợ vận chuyển miễn phí. Dự kiến chuyến hàng sẽ đến TP.HCM vào ngày 28-8.

Sơn La nổi lên không chỉ như một địa phương có nhiều loại nông sản mà tỉnh đã xây dựng thương hiệu cho các đặc sản này rất hiệu quả. Dù ở khu vực miền núi, nhưng Sơn La lại là tỉnh có diện tích trồng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích cây ăn quả hơn 80.000 ha.

Một số nông sản gắn với yếu tố chỉ dẫn địa lý đã trở thành thương hiệu được nhiều người quan tâm như: Cà phê Sơn La, cam Phù Yên, nhãn Sông Mã, xoài Yên Châu, chè Shan tuyết Mộc Châu, chè Tà Xùa… Ngoài ra còn có tinh bột sắn, mận hậu, chanh leo, thanh long, bơ, chuối, mật ong… vừa ngon, vừa có sản lượng lớn.

Ngoài TP.HCM, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục gửi các chuyến hành tới các địa phương khác ở phía Nam với mong muốn các tỉnh thành sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống.Thời gian qua,

Chuyến tàu “nghĩa tình” do Bộ Công Thương trực tiếp kết nối với Sở Công Thương Sơn La thực hiện. Sự đồng hành góp sức của Sơn La nói riêng và cả nước nói chung hướng về các tỉnh, thành phố phía Nam là yếu tố quan trọng nhằm thắt chặt sự đoàn kết, tập hợp sức mạnh của toàn dân trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch.

Trước đó, để tiếp sức cho TP HCM chống dịch, nhiều tỉnh thành khác cũng gửi nông sản đến thành phố, như tỉnh Quảng Bình từng gửi 3 tấn cá, Quảng Trị, Hải Dương gom nông sản, Đồng Tháp gửi thủy sản…

PV