19/10/2020 12:53:03

Xúc động Lễ kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Trung tâm CSNCT Nhân Ái

Dù ngoài trời mưa lạnh, nhưng bên trong hội trường Trung tâm Chăm sóc Người Cao tuổi Nhân Ái (Phường Minh Khai- Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội) hôm 18/10 vẫn ấm áp bởi niềm vui, tiếng cười từ các tiết mục trình diễn đặc sắc của chính các cụ đang sinh sống tại Trung tâm.

Các cụ được tặng quà và tận hưởng niềm vui chung cùng con cháu và cán bộ Trung tâm tại sự kiện

Hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những hoạt động văn hóa, tinh thần dành cho Người Cao tuổi ở Trung tâm Chăm sóc Người Cao tuổi Nhân Ái (CSNCT) được tổ chức thường niên.

Năm nay, các cán bộ Trung tâm đã kỳ công xây dựng kịch bản các tiết mục biểu diễn xuyên suốt chương trình Lễ kỷ niệm thành các hoạt cảnh tái hiện hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam từ thời tuổi trẻ, với bao ước mơ, hoài bão đến khi xây dựng gia đình với niềm hạnh phúc lớn lao lần đầu được làm mẹ. Kế đến là các hoạt cảnh về niềm hạnh phúc khi được dựng vợ gả chồng cho các con, và cuối cùng là niềm hạnh phúc của tuổi già quây quần bên con cháu.

Các tiết mục biểu diễn được Trung tâm lên kịch bản, tái hiện hình ảnh các cụ từ tuổi trẻ đầy mơ ước, hoài bão…
….Đến khi lập gia đình

Tại buổi biểu diễn, các cụ đã tái hiện những kỷ niệm đẹp đẽ ấy bằng những vần thơ, những cử chỉ yêu thương đong đầy, bằng những lời chia sẻ đôi khi lắp bắp không tròn chữ vì ảnh hưởng bởi di chứng của bệnh tật tuổi già càng khiến con, cháu các cụ thêm phần xúc động, cảm nhận được hơn tình yêu thương, sự hy sinh mà các cụ đã giành cho gia đình…

….Rồi tận hưởng hạnh phúc khi lần đầu làm mẹ
…Dựng vợ, gả chồng cho các con yên bề gia thất
…Cho đến cảnh vui vầy hạnh phúc bên các con, các cháu

Ngoài ý nghĩa tạo ra niềm vui, chăm sóc đời sống văn hóa tinh thần cho các cụ, hoạt động này còn giúp các cụ được giao lưu, kích thích tư duy nhằm giảm tình trạng suy giảm trí nhớ ở tuổi già. Chính vì vậy, Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và sự hài lòng từ người thân, gia đình các cụ.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Giám đốc Trung tâm SCNCT Nhân Ái đã thay mặt con cháu, thành viên gia đình gửi lời chức sức khỏe; bày tỏ lời tri ân tới những cống hiến, hy sinh của các cụ dành cho gia đình, quê hương, đất nước.

“Người cao tuổi nói chung và các cụ sinh sống ở Trung tâm CSNCT Nhân Ái nói riêng xứng đáng được sự quan tâm của xã hội, sự chăm sóc và tận hiếu của con cháu. Tôi muốn rằng, khi đến với Trung tâm CSNCT Nhân Ái, các cụ cũng sẽ luôn cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp và thân quen như chính ngôi nhà của mình, hưởng cuộc sống viên mãn tuổi già nơi đây” – Giám đốc Nguyễn Thị Kim Thanh nhấn mạnh.

Thu Thủy