23/04/2021 8:04:37

Xuất hiện tình trạng mạo danh Tập đoàn Điện lực Việt Nam để lừa đảo

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào…

Ngày 23/4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, gần đây, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

EVN khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào…

EVN khẳng định, không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi nêu trên. Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của Tập đoàn Điện lực Việt Nam có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”.

Cũng theo EVN, thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu Tập đoàn Điện lực Việt Nam khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong nhiều hoạt động khác nhau. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam kính đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí thông tin kịp thời đến người dân để đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

Hà Hảo