01/01/2020 1:35:39

Vụ yêu anh rể, đầu độc chị họ bằng trà sữa: Kế hoạch gây án tinh vi của thủ phạm

Ngày 30/12, Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Thái Bình cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang (SN 1994) trụ tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình để điều tra việc bỏ thuốc độc vào trà sữa nhằm giết chị họ vì yêu anh rể khiến 1 người lạ tử vong.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, anh P.V.Q. (30 tuổi ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) là chồng chị Đ.T.H.Y. (30 tuổi, cán bộ điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình) có quan hệ tình cảm với Lại Thị Kiều Trang (em họ chị Y., 25 tuổi, ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Mối quan hệ duy trì một thời gian, anh Q. thấy không còn tình cảm nữa nên đề nghị chấm dứt. Trang không đồng ý và đã nảy sinh ý định giết chị Y. (vợ anh Q.) băng cách đầu độc vào trà sữa, nhằm níu kéo anh Q.

vu yeu anh re dau doc chi ho bang tra sua ke hoach gay an tinh vi cua thu pham
Nghi phạm Lại Thị Kiều Trang

Thường xuyên qua nhà chị họ chơi, biết chị Y. rất thích uống trà sữa nên đối tượng nảy sinh ý định cho độc vào cốc trà sữa. Lại Thị Kiều Trang lên mạng đặt mua 2 lọ chất độc Natri Xyanua (loại cực độc, có thể giết người chỉ bằng vài giọt).

Ngày 2/12, Trang mua 6 cốc trà sữa (trong đó có 3 cốc loại cacao – đều là loại mà trước đó Trang đã dẫn chị họ D.T.Y. đi uống) rồi dùng bơm tiêm bơm chất độc Xyanua vào 4 cốc trà sữa.

Tránh để chị Y. nghi ngờ, Trang đã gửi kèm trà sữa là một túi đựng hoa quả (quả quýt) và một phong bì bên trong có để 100 nghìn đồng để mọi người nhầm tưởng là quà của bệnh nhân biếu, cảm ơn.

Trang đã dùng sim rác để liên hệ và không thuê chuyển thẳng trà sữa đến Bệnh viện Phổi Thái Bình mà thuê chuyển đến Bệnh viện An Đức cũng nằm trong thành phố Thái Bình. Từ đây, Trang tiếp tục dùng sim rác thuê người khác chuyển quà đến Bệnh viện Phổi Thái Bình hòng giấu tung tích.

Tuy nhiên, thời điểm đó chị Y. không có ở bệnh viện nên nhờ đồng nghiệp nhận và để tại phòng hành chính.

Khoảng 10h cùng ngày, chị H. lấy từ tủ lạnh ra 1 cốc trà sữa để uống. Vừa uống được vài ngụm thì chị H. chạy vào nhà vệ sinh rồi ngã gục. Thấy vậy, một số người đã đưa chị H. xuống phòng cấp cứu nhưng chị H. đã tử vong.

Ngày 26/12, cơ quan Công an TP. Thái Bình tiến hành vào cuộc điều tra, xác minh. Từ những chứng cứ thu thập, Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi), trú tại xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương (cùng tỉnh Thái Bình) để điều tra về cái chết của chị H.

vu yeu anh re dau doc chi ho bang tra sua ke hoach gay an tinh vi cua thu pham

Tối 30/12, thượng tá Cao Giang Nam, Phó Trưởng Công an TP. Thái Bình cho biết, đơn vị đã chuyển hồ sơ vụ nghi bỏ thuốc độc vào trà sữa khiến một người uống tử vong cho Công an tỉnh Thái Bình để tiếp tục điều tra.

Cũng trong chiều ngày 30/12, gia đình nạn nhân Nguyễn Thị H. (29 tuổi, trú phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình) và đại diện chính quyền địa phương cho biết đã nhận được thông báo từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình về việc sẽ tiến hành khai quật tử thi chị H. vào sáng 31/12 để phục vụ việc điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong bất thường của chị này sau khi uống trà sữa tại nơi làm việc.

Phóng viên (T/h)