13/11/2019 3:24:05

Vụ đánh cụ ông 80 tuổi: Lái xe ôm đối mặt với tội Cố ý gây thương tích

Hành vi của tài xế xe ôm có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích” tại Điểm c, i Khoản 1 Điều 134 BLHS đối với người già yếu, không có khả năng tự vệ và có tính chất côn đồ.
vu danh cu ong 80 tuoi lai xe om doi mat voi toi co y gay thuong tich
Cụ ông 80 tuổi bị tài xế xe ôm đánh dã man

Mấy ngày nay, dư luận rất phẫn nộ trước hành động đánh cụ ông 80 tuổi một cách dã man của tài xế xe ôm.

Theo báo Đời Sống & Pháp Luật, luật sư Nghiêm Quang Vinh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Nghiêm Quang cho biết, hành vi của tài xế xe ôm có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích” tại Điểm c, i Khoản 1 Điều 134 BLHS đối với người già yếu, không có khả năng tự vệ và có tính chất côn đồ.

Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sẽ là căn cứ xử lý đối tượng tương ứng theo Điều 134 BLHS. Hành vi phạm tội của đối tượng không những gây thiệt hại đến sức khỏe của người khác mà còn gây mất an ninh trật tự và gây bất bình trong dư luận xã hội nên cần thiết phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp không đủ điều kiện để xử lý Về tội cố ý gây thương tích thì vẫn có thể xem xét xử lý đối tượng này về hành vi gây rối trật tự công cộng và làm nhục người khác”, luật sư Vinh phân tích.

Vừa mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh tại Ngã tư Đội Cấn, Liễu Giai, Hà Nội, trước cửa hàng bia Thu Hằng, một cụ ông khoảng 80 tuổi chạy xe ôm bị thương.

Theo đó, một tài khoản facebook đã đưa hình ảnh cụ ông kèm nội dung: “Sáng sớm ra mà bực quá, phải đỗ lại gọi công an. Ông cụ trong hình là cựu chiến binh 80 tuổi bị tai biến mới khỏi được gần năm nay. Có mỗi 1 anh con trai thì mất lâu rồi, giờ còn mỗi 2 ông bà già với nhau. Vừa mang xe ra đứng ở ngã tư để chạy xe ôm được 1 ngày thì đến ngày thứ 2 bị thằng kia ra đuổi đánh không cho đứng. Người ta già đáng tuổi bố mà gã máu lạnh cầm cái nỏ tự chế ra bắn rồi phang vào đầu ông già chảy bao nhiêu máu…”.

Hình ảnh sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng và nhiều bình luận, chia sẻ yêu cầu tìm ra danh tính người đàn ông hành hung cụ ông 80 tuổi.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Cống Vị, quận Ba Đình (Hà Nội) lập tức vào cuộc xác minh, điều tra. Hiện cụ ông 80 tuổi đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu và người nhà của người đàn ông xe ôm này cũng đã có mặt để chăm sóc cụ.

Theo xác định ban đầu, cụ ông bị người đàn ông dùng súng cao su bắn vào mặt, bụng. Sau đó, người đàn ông còn lao vào đấm đá khi cụ đã bị ngã xuống.

M.H (t/h)