08/12/2021 9:56:03

Vợ cũ Jeff Bezos là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2021

Tạp chí Forbes hôm 7/12 công bố danh sách thường niên 100 Phụ nữ Quyền lực nhất Thế giới. Với hoạt động từ thiện tích cực, bà MacKenzie Scott đã thay thế cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel để trở thành người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Trong danh sách Top 100 Phụ nữ quyền lực được Forbes đưa ra, xếp sau bà MacKenzie Scott là Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde.

Bà MacKenzie Scott, vợ cũ tỷ phú Amazon Jeff Bezos, đã quyên góp tài sản của mình với quy mô chưa từng có tiền lệ. Bà đã cho đi 8,6 tỷ USD tài sản, trong đó riêng năm nay là 2,7 tỷ USD. Bà hiện có 59,2 tỷ USD, là người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới theo Forbes.

Bà MacKenzie Scott. Ảnh: TIME

Biên tập viên ForbesWomen Maggie McGrathwrites cho biết: “Bà Mackenzie Scott đã sử dụng khối tài sản khổng lồ để hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận. Không chỉ vậy, việc làm này còn thách thức cách mà tài sản và quyền lực được tích lũy tại Mỹ. Không một ai trên thế giới có quyền tự chủ, hoặc tiền bạc, nhiều hơn mà tạo ra được ảnh hưởng lâu dài đến vậy. Cách bà ấy dùng tiền cũng đang tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực từ thiện”.

Theo Phó giám đốc Forbes, Moira Forbes danh sách 100 Phụ nữ Quyền lực nhất Thế giới do Forbes bầu chọn gồm các CEO, doanh nhân khởi nghiệp biểu tượng, các lãnh đạo quốc gia, nhà từ thiện tiên phong và các nhà hoạch định chính sách đang giúp thế giới giải quyết những vấn đề hóc búa nhất. Danh sách năm nay đại diện cho những người đang dẫn đầu trên thế giới về việc tái định nghĩa cấu trúc quyền lực truyền thống và tạo ra ảnh hưởng lâu dài trong mọi ngành nghề.

Thu Hường