03/03/2020 8:48:49

VNBA tổ chức gặp mặt đầu Xuân và triển khai kế hoạch năm 2020

Ngày 20/2/2020, VNBA tổ chức thành công buổi gặp mặt đầu Xuân, đồng thời thảo luận những kế hoạch hoạt động sẽ được triển khai trong năm 2020.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ đầu Xuân 2020 của VNBA

VNBA có những bước phát triển mạnh trong năm 2019

Tham dự cuộc gặp mặt, có ông Dương Đức Lân- Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hằng- nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, nguyên Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ đầu Xuân 2020 của VNBA

Về phía VNBA có TS Nguyễn Hải Hữu- Chủ tịch VNBA. Các Phó chủ tịch gồm: Bà Đặng Thị Xuân Hương, bà Nguyễn Kim Oanh, ông Phạm Tường Linh, bà Trương Thị Ngọc Ánh. Ngoài ra, có Trưởng ban và Phó ban của các Ban chuyên môn Trung ương Hội; đại diện của Văn phòng các tỉnh phía Nam, các chi hội làm đẹp trực thuộc VNBA trên toàn quốc.

Lãnh đạo VNBA tại buổi gặp gỡ đầu Xuân 2020.

VNBA đã tổng kết những hoạt động trong năm 2019. Theo đó, về công tác tổ chức- nhân sự, Hiệp hội bổ nhiệm và phân công ông Nguyễn Hải Hữu, Phó Chủ tịch Hiệp hội, giữ chức Chủ tịch VNBA. Tiếp đến, VNBA bầu bổ sung 17 người vào BCH Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021; thành lập Văn phòng làm đẹp các tỉnh phía Nam của Hội tại TP Hồ chí Minh, Ban Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, Chi hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Hải Phòng; bổ nhiệm 04 Phó chủ tịch làm việc tại Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam; kiện toàn nhân sự các ban chuyên môn.

Về công tác chuyên môn, năm 2019, VNBA đã có nhiều hoạt động thể hiện được vị thế của một Hội nghề nghiệp quốc gia. Các hoạt động bao gồm: Phối hợp với GECS tổ chức triển lãm INTER BEAUTY VIETNAM, tổ chức Hội thảo “Xu hướng trang điểm xuân hè 2019” Ban Trang điểm nghệ thuật thựcc hiện; tổ chức khóa học” An toàn, vệ sinh lao động” cho hội viên của Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc, tổ chức sự kiện “Gặp gỡ – giao lưu – kết nối 2019” của Lãnh đạo Hội với các Ban chuyên môn và hội viên; tổ chức ra mắt Văn phòng làm đẹp các tỉnh phía Nam tại TP Hồ Chí Minh, phối hợp với Tập đoàn thẩm mỹ tóc ONO của Nhật Bản tổ chức hội thảo về “Xu hướng ngành tóc và kinh nghiệm Nhật Bản”. Năm 2019, VNBA kết nạp 98 hội viên, nâng tổng số hội viên của Hội lên 899 người.

Bà Nguyễn Thị Hằng- nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, nguyên Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam tại buổi Gặp mặt đầu Xuân 2020 của VNBA.

Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA ngay sau khi thành lập đã phối hợp với Công ty Tincom Media tổ chức thành công “Hội chợ triển lãm quốc té về ngành làm đẹp và sức khỏe châu Á-ASIA BEAUTOPIA VIỆTNAM BEAUTY & WELLNESS EXPO”; tổ chức hội thảo “Viêm da Corticoid và Giải pháp hồi sinh”, ra mắt Shiatsu Việt Nam và kết nạp 120 học viên dự bị.

Phó chủ tịch Đặng Thị Xuân Hương trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của VNBA năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020.

Chi hội Thanh Hóa đã tổ chức tốt các hoạt động, bao gồm: 03 cuộc hội thảo cho hội viên, các cơ sở làm đẹp và đại lý cung cung cấp dịch vụ làm đẹp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tổ chức 03 lớp đào tạo, Lễ kỉ niệm 03 năm ngày thành lập chi hội.

Chi hội Hải Phòng tổ chức chương trình Gala STAR BEAUTY Hải Phòng , chương trình trình diễn kỹ năng nghề làm đẹp Hải Phòng lần 1 cho hội viên, tham gia các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Dương Đức Lân nói: “Nghề làm đẹp đã phát triển vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây, từ thành thị đến nông thôn đều xuất hiện đa đạng các dịch vụ làm đẹp như chăm sóc da,móng, làm tóc…Tuy nhiên, đó mới là sự phát triển theo bề rộng. Còn về chất lượng của ngành làm đẹp, chúng ta còn rất nhiều vấn đề cần phải bàn. Trong đó, đào tạo cần hướng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn rõ rang. Năm 2020, chúng tôi sẽ xây dựng Hội đồng kĩ năng ngành bao gồm những chuyên gia giỏi nhất, có nhiệm vụ xây dựng bộ tiêu chuẩn nghề cho VNBA”.

Ông Dương Đức Lân- Chủ tịch Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam phát biểu.

Theo TS Nguyễn Hải Hữu, năm 2020, VNBA cần đẩy mạnh vấn đề đào tạo để xây dựng lực lượng làm nghề theo tiêu chuẩn của Hội, từ đó, tạo đà cho sự phát triển bền vững của nghề làm đẹp Việt Nam. Chủ tịch VNBA cũng nhấn mạnh vai trò của truyền thông trong các bước phát triển tiếp theo của VNBA, của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ làm đẹp. Từ đó, đưa VNBA và nghề làm đẹp Việt Nam hội nhập quốc tế.

TS Nguyễn Hải Hữu phát biểu chỉ đạo về định hướng phát triển VNBA trong năm 2020.

Những hoạt động của VNBA trong năm 2020

Tháng 4/2020, VNBA sẽ tổ chức cuộc thi các nghề trong lĩnh vực làm đẹp nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong nghề làm đẹp. Để việc tổ chức cuộc thi thành công, Ban Thường vụ Hội đã thống nhất giao các Ban chuyên môn: Ban Phun thêu thẩm mỹ, Ban Chăm sóc Da – SPa, Ban Thiết kế và Tạo mẫu tóc, Ban Trang điểm nghệ thuật, Ban Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, Ban Vẽ móng nghệ thuật, Văn phòng làm đẹp các tỉnh miền Nam, Chi hội Đào tạo – Phát triển nghề làm đẹp Hải Phòng, Chi hội làm đẹp Thanh Hóa: mỗi đơn vị lựa chọn 20 cá nhân và 10 tập thể tiêu biểu có tay nghề giỏi, có uy tín tham gia cuộc thi.

Phó chủ tịch Đặng Thị Xuân Hương phát biểu chỉ đạo về những kế hoạch sắp triển khai trong năm 2020 của VNBA.

Đồng thời, VNBA yêu cầu các Ban chuyên môn tiếp tục hoàn thiện kế hoạch hoạt động trong năm 2020, mỗi đơn vị xây dựng ít nhất 2 – 3 chương trình hoạt động.

Dựa trên các bản kế hoạch hoạt động của các Ban chuyên môn, Ban Ban Truyền thông và tổ chức sự kiện  xây dựng chiến lược và kế hoạch truyền thông trúng đích để nâng cao vị thế của VNBA, các doanh nghiệp làm đẹp, thương hiệu cá nhân của đội ngũ làm nghề thuộc VNBA.

Phó chủ tịch Nguyễn Kim Oanh cũng có những ý kiến phát biểu đầy tâm huyết về sự phát triển của VNBA.

Riêng Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam của VNBA, Chi hội Tp Hồ Chí Minh đã có một bản kế hoạch thể hiện được hướng đi bài bản, mới mẻ trong việc thương hiệu của ngành làm đẹp. 10 hoạt động sẽ được Văn phòng phía Nam triển khai, gồm: Tổ chức lớp học An toàn vệ sinh vô trùng cho học viên và hội viên; Tham gia trong công tác tổ chức và chấm thi cuộc thi tháng 4 của Hội; Triển khai nâng cao kỹ năng chuyên đề cho học viên và hội viên; Triển khai nâng cao kỹ năng chuyên đề cho học viên Talk Show về ứng dụng marketing online hiệu quả vào ngành làm đẹp; Tổ chức lớp điều trị viêm da Corticoid; Kỹ năng mềm trong Spa; Định hướng phong cách cá nhân; Đào tạo nguyên lý về da; Đào tạo Shiatsu căn bản; Tổ chức lớp học về tránh lây nhiễm về mặt sinh học, an toàn về vệ sinh trong trị liệu thẩm mỹ; Cập nhật xu hướng làm đẹp Thế giới về Nail, Hair…Ngoài ra, cùng với VNBA, Văn phòng các tỉnh phía Nam cũng tham gia xây dựng bộ tiêu chuẩn nghề để định hướng chiến lược cho nghề làm đẹp Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ:

Bà Trương Thị Ngọc Anh- Phó chủ tịch Văn phòng đại diện các tỉnh phía Nam phát biểu.

Bà Nguyễn Diệu Thuần- Trưởng ban Tóc phát biểu.

Ông Phạm Trường Linh, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban Kiểm tra cũng có những ý kiến xác đáng về việc xây dựng VNBA.

Bà Trần Lan Anh, Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp phát biểu.

Ông Nguyễn Ngọc Dinh, Phó chủ tịch Văn phòng đại diện phía Nam đã có bản trình bày chi tiết những hoạt động của Văn phòng trong năm 2020. Kế hoạch hành động của Văn phòng phía Nam được VNBA đánh giá cao.

Ông Nguyễn Mạnh Quân, Trưởng ban Trang điểm phát biểu.

Sau buổi gặp gỡ đầu Xuân 2020, VNBA quyết tâm thực hiện thành công những chương trình đã được dự kiến và lên kế hoạch.