27/07/2020 4:43:34

Viettel thăm hỏi, tặng quà hơn 3.000 gia đình thương binh, liệt sỹ

Trong dịp 27/07 này, Lãnh đạo Tập đoàn Viettel đã đến dâng hương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 27/07/2020, Nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, gần 800 đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội từ cấp Huyện trở lên đã tổ chức dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ và tổ chức thăm hỏi gia đình thương binh trên địa bàn đóng quân.

Trong dịp 27/07 này, Lãnh đạo Tập đoàn Viettel đã đến dâng hương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trong dịp 27/07 này, Lãnh đạo Tập đoàn Viettel đã đến dâng hương tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bên cạnh ngày kỷ niệm Thương binh – Liệt sỹ, hoạt động chăm sóc, chỉnh trang và dâng hương tại nghĩa trang của Viettel còn diễn ra vào các dịp đặc biệt như: Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày TL Quân đội Nhân dân Việt Nam và Tết Nguyên đán.

Cán bộ nhân viên tại các địa phương đều dành thời gian tới các nghĩa trang liệt sỹ và thăm hỏi những gia đình có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân
Cán bộ nhân viên Viettel tại các địa phương đều dành thời gian tới các nghĩa trang liệt sỹ và thăm hỏi những gia đình có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân

Điều này, vừa đảm bảo các nghĩa trang giữ được sự trang nghiêm, ấm áp, vừa để giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc cho CBNV, thể hiện tình cảm, tri ân của các thế hệ người Viettel đối với các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với Cách mạng.

Là một doanh nghiệp Quân Đội, Viettel trích quỹ phúc lợi và nguồn kinh phí sản xuất kinh doanh thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa và chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đoàn thanh niên Viettel được giáo dục về truyền thống của dân tộc thông qua các hoạt động tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ
Đoàn thanh niên Viettel được giáo dục về truyền thống của dân tộc thông qua các hoạt động tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ

Trong dịp 27/7 năm nay, Tập đoàn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, gặp mặt, tặng quà hơn 3000 gia đình CBNV là thương binh, bệnh binh; CBNV là con liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh, con người nhiễm chất độc da cam Dioxin.

Tập đoàn Viettel cũng đã tổ chức thăm hỏi 470 thương bệnh binh nặng tại 6 Trung tâm điều dưỡng do Bộ Lao động – Thương binh xã hội quản lý.

Tại gần 800 nghĩa trang các đơn vị đăng kí chăm sóc, Viettel thực hiện thay hoa lụa và lọ hoa mới tại từng ngôi mộ anh hùng liệt sỹ, để không gian nghĩa trang luôn có sự trang nghiêm và ấm áp.

Trong dịp này, cán bộ nhân viên Viettel đã chăm sóc lại quang cảnh, phần mộ của các anh hùng liệt sỹ trở nên sạch - đẹp hơn
Trong dịp này, cán bộ nhân viên Viettel đã chăm sóc lại quang cảnh, phần mộ của các anh hùng liệt sỹ trở nên sạch – đẹp hơn để bày tỏ lòng thành kính…

Với triết lý kinh doanh “Phát triển hoạt động SXKD gắn liền với trách nhiệm xã hội, cộng đồng”, không chỉ thực hiện nhiều hành động thiết thực trong công tác đền ơn đáp nghĩa, Viettel đã có nhiều chính sách hỗ trợ cộng đồng như trao tặng bò giống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chương trình Trái tim cho em khám và phẫu thuật tim cho các em nhỏ, Vì em hiếu học… nhằm chia sẻ một phần lợi nhuận có được xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Diệu Linh