11/09/2020 8:21:41

Viettel cạnh tranh danh hiệu doanh nghiệp công nghệ hàng đầu cùng các “ông lớn” thế giới

Tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế, IBA Stevie Awards 2020, Viettel có 100% hồ sơ tham dự đạt giải, tăng so với 83% của năm 2019.

Tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế, Viettel có 100% hồ sơ tham dự đạt giải
Tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế, Viettel có 100% hồ sơ tham dự đạt giải

Tổng công ty Công trình Viettel là doanh nghiệp đạt giải Vàng cho hạng mục giải thưởng Công ty của năm cho doanh nghiệp có quy mô lớn. Tổng Công ty Bưu chính Viettel đạt giải Bạc cho hạng mục Công ty có tăng trưởng tốt nhất.

Năm 2019, Viettel Constructions đứng thứ 103/500 doanh nghiệp phát triển nhanh nhất Việt Nam với doanh thu đạt 220 triệu USD, tăng 17,9% so với năm 2018.

Thành công của Tổng công ty Công trình đến từ các chuyển dịch chiến lược nhằm biến mình thành nhà cung cấp dịch vụ trên nền tảng công nghệ.

Từ một công ty xây lắp viễn thông thuần túy, hiện nay, công ty đang cho thuê nhiều hạ tầng công nghệ, viễn thông cũng như cung cấp các giải pháp nhà thông minh và năng lượng sạch.

Trung tâm điều hành của Tổng Công ty Công trình Viettel
Trung tâm điều hành của Tổng Công ty Công trình Viettel

Tổng công ty Công trình Viettel là công ty của Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách đề cử cho hạng mục People’s Choice Stevie Awards 2020 – Doanh nghiệp hàng đầu do công chúng lựa chọn.

Tại hạng mục này, trong vòng một tháng kể từ ngày 9/9, công chúng sẽ bình chọn trong số các công ty đứng đầu các lĩnh vực giải thưởng để chọn ra doanh nghiệp tốt nhất.

Được đề cử cùng Viettel Constructions là các doanh nghiệp lớn thế giới như IBM, Deustche Telekom, HP, Georgio’s Bottega…

Đạt giải tại hạng mục Công ty tăng trưởng tốt nhất, năm 2019, Viettel Post đạt doanh thu 344 triệu USD, tăng gần 60% so với năm trước đó. Giá trị của công ty đã tăng gấp 15 lần so với thời điểm công ty hoàn thành cổ phần hoá.

Nhân viên Tổng Công ty Công trình lắp đặt tấm năng lượng mặt trời cho khách hàng
Nhân viên Tổng Công ty Công trình lắp đặt tấm năng lượng mặt trời cho khách hàng

Viettel Post đóng góp đáng kể vào chiến lược chuyển đổi số của Tập đoàn Viettel bằng các dịch vụ từ ứng dụng ưng dụng gọi xe MyGo và nền tảng thương mại điện tử Vỏ sò (Voso.vn).

Bên cạnh đó, Viettel Post cũng đưa vào hoạt động dây chuyền chia-chọn tự động lớn nhất Việt Nam, giúp tiết kiệm 86% nhân lực.

Bên cạnh hai công ty thành viên, Viettel cũng có ba sản phẩm được vinh danh tại Stevie Awards năm nay. Gói cước ST15K (Tổng Công ty Viễn thông Viettel) và ứng dụng Mocha (Công ty Truyền thông Viettel) cho hạng mục Sản phẩm viễn thông xuất sắc nhất.

Trong khi đó, ví điện tử Mosan của Telemor, thương hiệu của Viettel tại Timor Leste đạt giải tại hạng mục Dịch vụ tài chính xuất sắc nhất.

IBA Stevie Awards là giả thưởng về kinh doanh hàng đầu thế giới dành cho tất cả các cá nhân tổ chức trên toàn thế giới. Trong lần thứ 17 được tổ chức, IBA 2020 đã nhận được 3.800 hồ sơ của các tổ chức đến từ 63 quốc gia trên toàn cầu.

Có mặt tại IBA Stevie Awards từ năm 2016, Viettel so tài cùng với các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới trên tất cả các lĩnh vực như IBM, Cisco, AXA, DHL… Đến nay Viettel đã đạt 29 giải tại sân chơi danh giá này.

Gói cước ST15K của Viettel Telecom, đạt giải Bạc, là sản phẩm được khách hàng đánh giá cao. Theo một cuộc khảo sát của Viettel Telecom, hơn 90% khách hàng hài lòng với các gói cước ST nhờ giá trị đem lại cao và chất lượng ổn định.

ST15K cung cấp 3GB dữ liệu trong 3 ngày chỉ với 15 nghìn VNĐ. Đặc biệt, lượng dữ liệu chưa sử dụng sẽ được tính vào kỳ đăng ký tiếp theo.
Ứng dụng Mocha đã được Viettel “xuất khẩu” sang thị trường Campuchia, Lào và Myanmar trong năm 2019.

Tại thị trường mới nhất là Myanmar, chỉ sau 6 tháng, MyID (tên mới của Mocha tại đây) đã có 1,2 triệu người dùng và lọt vào top 5 ứng dụng được tải về nhiều nhất trên Play Store.

Bên cạnh nhắn tin, gọi điện, tính năng thu hút người dùng nhất hiện nay của Mocha là cơ sở dữ liệu giải trí khổng lồ gồm truyện tranh, minigame cùng hơn 10 nghìn giờ phim và hơn 1 triệu bài hát.

Trong khi đó, ví điện tử Mosan của Telemor vừa được Ngân hàng Trung ương Timor Leste công nhận là nhà cung cấp dịch vụ tài chính tốt nhất và có đóng góp lớn nhất cho sự phát triển ngành tài chính quốc gia này.

Là ví điện tử đầu tiên của Timor Leste, Mosan đã tạo điều kiện cho hơn 20 nghìn người Timor tiếp cận các dịch vụ tài chính di động thông qua mạng lưới hơn 600 điểm giao dịch. Timor Leste chỉ có 92 cây ATM trên toàn quốc.

Diệu Linh