01/12/2019 10:39:48

Việt Nam có huy chương đầu tiên tại SEA Games 30

Sáng nay, 01/12, Đoàn thể thao Việt Nam đã có huy chương đầu tiên tại SEA Games 30.

Huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 thuộc về môn Wushu nội dung thái cực quyền nữ. VĐV Trần Thị Minh Huyền đạt số điểm 9,53 và xếp hạng 3 chung cuộc, sau vận động viên chủ nhà Philippines và Brunei.

viet nam co huy chuong dau tien tai sea games 30
viet nam co huy chuong dau tien tai sea games 30
VĐV Trần Thị Minh Huyền tại chung kết nội dung thái cực quyền nữ (Ảnh: VTC News)

Sau đó không lâu, Việt Nam tiếp tục có tin vui với tấm HCB  đến từ môn dancesport của cặp Vũ Hoàng Anh Minh và Nguyễn Trường Xuân tại nội dung Dance Waltz và cặp Nguyễn Đức Hòa – Nguyễn Thị Hải Yến tại nội dung Tango.

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở 13 môn thi đấu. Trong đó, tâm điểm sẽ là cuộc đối đầu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia ở bảng B môn bóng đá nam. Trận đấu quyết định ngôi đầu bảng B sẽ diễn ra vào lúc 19h trên sân vận động Rizal Memorial (Manila).

Ngoài ra, các vận động viên môn wushu, võ gậy, cử tạ và dancesport cũng ra quân và được kỳ vọng sẽ mang về những tấm huy chương.

Trên bảng tổng sắp, Thái Lan và Indonesia là các đoàn có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 30. Các tấm huy chương vàng này đều ở môn bóng nước.

P.V (Tổng hợp)