21/02/2022 2:02:59

U23 Việt Nam gặp khó khăn lớn về mặt lực lượng

Các ca dương tính Covid-19 đẩy HLV Đinh Thế Nam vào tình thế rất khó khăn trong việc lựa chọn nhân dự dự trận đấu với U23 Thái Lan.

Sáng 21/2, kết quả xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR cho thấy 3 cầu thủ nghi nhiễm đã chính thức dương tính với Covid-19. Điều này kéo theo 3 cầu thủ ở chung phòng trở thành F1 và sẽ tạm cách ly với đội cho đến khi có kết quả PCR âm tính. Bên cạnh đó, một cầu thủ U23 Việt Nam đang thuộc diện nghi nhiễm Covid-19 sau khi toàn đội thực hiện test nhanh. Tổng cộng, U23 Việt Nam có 10 cầu thủ nhiễm Covid-19, 1 cầu thủ nghi nhiễm và 3 cầu thủ F1.

Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam dương tính Covid-19

Trong tình huống xấu nhất, nếu cầu thủ nghi nhiễm và F1 có kết quả dương tính khi xét nghiệm RT-PCR vào sáng ngày thi đấu, U23 Việt Nam sẽ chỉ còn 13 cầu thủ đủ điều kiện đăng ký thi đấu, trong đó có 3 thủ môn và 1 cầu thủ đang chấn thương là Phan Bá Quyền. Tiền vệ SLNA chưa bình phục hoàn toàn chấn thương gân khoeo. Anh chỉ có thể trở lại ở trận bán kết, trong trường hợp U23 Việt Nam đi tiếp. Như vậy trong tay HLV Đinh Thế Nam chỉ còn 9 cầu thủ khỏe mạnh không tính thủ môn.

Trước đó, với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Campuchia, theo đề xuất của ban huấn luyện đội U23 Việt Nam để đảm bảo lực lượng tranh tài nếu vào bán kết và chung kết giải U23 Đông Nam Á 2022, tối ngày 20/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định bổ sung 6 cầu thủ, trong đó có 3 gương mặt của HAGL là: Huỳnh Tiến Đạt (HAGL), Nguyễn Thành Nhân (HAGL) và Trần Bảo Toàn (HAGL), các gương mặt còn lại là Phan Tuấn Tài (Viettel), Đinh Quý (Quảng Nam), Vũ Đình Hai (Phù Đổng).

Huỳnh Tiến Đạt – gương mặt mới được bổ sung lên U23 Việt Nam

Dù U23 Việt Nam được bổ sung 6 cầu thủ nhưng gần như chắc chắn họ không kịp ra sân ở trận cuối cùng vòng bảng. Dù gặp bất lợi về lực lượng, U23 Việt Nam có điểm tựa về mặt thành tích. Họ chỉ cần không để thua đối thủ quá 7 bàn là giành vé vào bán kết.

Hoàng Giang