10/12/2019 6:03:52

Tuyển nữ Việt Nam: nhận thưởng khủng, ở lại cổ vũ đội U22

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng sau khi lần thứ 6 giành huy chương vàng SEA Games.

Nhiều “Mạnh Thường Quân” đã tuyên bố thưởng “nóng”, động viên tinh thần các tuyển thủ nữ sau trận chung kết tranh HCV với Thái Lan. Ông Phạm Thanh Hùng, Trưởng ban Bóng đá nữ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) hứa thưởng 1,5 tỷ đồng; Bộ trưởng Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 1 tỷ đồng; Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 1 tỷ đồng.

tuyen nu viet nam nhan thuong khung o lai co vu doi u22
Đội tuyển nữ sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng với chiến công của họ

Đồng thời, theo thống kê của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nhiều doanh nghiệp khác cũng đã tuyên bố thưởng các cầu thủ, như Tập đoàn Hưng Thịnh (1 tỷ đồng); doanh nhân Lê Văn Kiểm – chủ sân golf Long Thành (1 tỷ đồng); Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV (500 triệu đồng); Công ty Dược phẩm Cửu Long (400 triệu đồng); Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của TAND Tối cao (300 triệu đồng); Công ty Bảo Hưng (300 triệu đồng); doanh nhân Lê Hoài Anh (200 triệu đồng); Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công ty Mebipha (mỗi đơn vị thưởng 100 triệu đồng)…

Bên cạnh phần thưởng là tiền, các nữ cầu thủ cũng được nhận học bổng 90% học phí 3-4 năm bậc đại học, cao đẳng do tổ chức giáo dục EQuest trao. Giá trị của học bổng ước tính 70-250 triệu đồng.

Trước đó, với thành tích vào chung kết SEA Games 30, tuyển nữ Việt Nam nhận tiền thưởng khoảng 4 tỷ đồng từ VFF, Trưởng Ban bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng và các nhà tài trợ.

Trước thành tích ấn tượng của ĐT nữ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã vận động được các nguồn xã hội hóa để thưởng cho mỗi nữ cầu thủ một chiếc xe máy loại tốt.

Theo kế hoạch, sau chức vô địch SEA Games các cô gái Vàng Việt Nam sẽ về nước. Tuy nhiên, lãnh đội Phạm Thanh Hùng và HLV trưởng Mai Đức Chung đã đề nghị được ở lại cổ vũ cho U22 Việt Nam tại trận chung kết SEA Games. Lãnh đạo đoàn TTVN và VFF đã chấp thuận đề nghị này. ĐT nữ Việt Nam sẽ được bố trí bay cùng với U22 Việt Nam sau trận chung kết SEA Games.

tuyen nu viet nam nhan thuong khung o lai co vu doi u22
HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung

Tối ngày 8/12, trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30, thầy trò ông Mai Đức Chung cũng đã nhận được sự cổ vũ của HLV Park Hang-seo các thành viên ban huấn luyện U22 Việt Nam. HLV Mai Đức Chung đã gửi lời cảm ơn ông Park trong buổi họp báo sau trận đấu. Sau khi nhận tấm HCV, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Dung gửi lời động viên đến các nam đồng nghiệp. “Tôi muốn gửi lời chúc cho U22 Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử có huy chương SEA Games. Nữ có rồi nên chúc đội nam cũng có”.

Phóng viên (t/h)