30/03/2021 11:00:42

Từ 1/4/2021, tỉnh Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội

Từ 0 giờ ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Thông tin trên được đưa ra vào sáng 29/3, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương đã họp và thống nhất quyết nghị.

Cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy diễn ra ngày 29/3

Trong cuộc họp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, tính đến sáng 29/3, tỉnh Hải Dương đã ngăn chặn, kiểm soát hoàn toàn dịch Covid-19, không có lây nhiễm trong cộng đồng, toàn tỉnh không còn khu vực phong tỏa, chỉ còn hơn 40 người phải cách ly tập trung.

Nhiều địa phương trong tỉnh hơn 20 ngày qua không có ca bệnh mới, trong đó có 6 huyện đã hơn 30 ngày không có ca mới.

Trên cơ sở đó, Hải Dương quyết định sẽ kết thúc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 01/4, toàn tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Theo đó, tỉnh quyết tâm đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa tích cực, chủ động phòng chống dịch không để dịch bùng phát trở lại, đồng thời khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Được biết, 95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã trở lại hoạt động đảm bảo yêu cầu siết chặt công tác phòng chống dịch trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, cũng trong ngày 1/4 học sinh tất cả các cấp trở lại trường học, nhưng vẫn phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch bệnh,  tạm dừng các hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu..

Riêng đối với các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, như: Rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, karaoke, massage, quán bia vỉa hè… thì tiếp tục tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới. Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

.Thúy Anh