10/11/2022 2:02:03

Trường Đại học Hòa Bình khai giảng năm học 2022 – 2023

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Trường Đại học Hòa Bình theo đuổi triết lý giáo dục “Chất lượng – Hội nhập – Sáng tạo” và xây dựng hệ thống giá trị cốt lõi “Chất lượng, Uy tín và Chuyên nghiệp”.

Ngày 8/11, tại Hà Nội, Trường Đại học Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023, chào đón tân sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình cho biết, năm học 2022 – 2023, nhà trường đón hơn 700 tân sinh viên đại học chính quy khóa 15.

PGS.TS Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình phát biểu tại Lễ khai giảng.

Năm học 2021 – 2022, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường đại học phải đóng cửa. Trong một thời gian dài, Trường Đại học Hòa Bình kết hợp giảng dạy trực tiếp và trực tuyến đầy khó khăn, thách thức.

Đối với nhà trường, năm học vừa qua tiếp tục là một năm học thành công kép trong thực hiện mục tiêu, kế hoạch, đồng thời công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả cao. Tính chủ động và khả năng thích ứng nhanh của thầy và trò nhà trường đã góp phần tạo nên thành công của năm học trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc để nhà trường thực hiện chiến lược trong giai đoạn 2022 – 2025 và tầm nhìn đến 2045.

Chất lượng tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo tiếp tục được khẳng định. Các cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu, số lượng đề tài tăng đáng kể. Công tác kiểm định chất lượng giáo dục được triển khai tích cực theo hướng văn hóa kiểm định gắn với chất lượng đào tạo. Mục tiêu chuyển đổi số trong lĩnh vực đào tạo đặc biệt được chú trọng, có thể nói năm học 2021 – 2022 khép lại với nhiều thành tích.

Năm học 2022 – 2023, Trường Đại học Hòa Bình chọn chủ đề năm học là “Đẩy mạnh kết nối, đoàn kết và sáng tạo”. Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình khẳng định, với chủ đề này, nhà trường tích cực tìm kiếm mạnh mẽ hơn nữa cộng đồng doanh nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, các nhà đầu tư, các nhà hoạt động xã hội, các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách…, đặc biệt là kết nối giảng viên với sinh viên các thế hệ.

Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các tân sinh viên đạt Danh hiệu Thủ khoa năm học 2022 – 2023 và sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022.

Trong bối cảnh đó, Trường Đại học Hòa Bình thực sự đã có bước chuyển mình mạnh mẽ từ quy mô, loại hình, lĩnh vực đào tạo, cũng như nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo.

Trong không khí hân hoan, lắng đọng và nhiều cảm xúc của buổi lễ khai giảng, PGS.TS Tô Ngọc Hưng cũng gửi lời chúc mừng đến tân sinh viên, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các học viên, sinh viên đã tin tưởng, lựa chọn Trường Đại học Hòa Bình.

“Với phương châm lấy người học làm trung tâm, nhà trường theo đuổi triết lý giáo dục Chất lượng – Hội nhập – Sáng tạo và xây dựng hệ thống giá trị cốt lõi chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp. Các em sinh viên sẽ trở nên xuất sắc, trưởng thành hơn và trở thành những con người toàn diện đức – trí – thể – mỹ với tư duy năng động, đổi mới, sáng tạo cùng tinh thần sẵn sàng phụ sự, dấn thân vì hạnh phúc, vì sự phát triển của đất nước. Nhà trường cam kết luôn đồng hành cùng các em trên chặng đường này”, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình Tô Ngọc Hưng nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, đại diện tân sinh viên đã chia sẻ niềm vui mừng, hân hoan, phấn khởi, tự hào khi trở thành sinh viên của Trường Đại học Hòa Bình.

Tại lễ khai giảng, lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình đã trao thưởng cho 15 tân sinh viên đạt Danh hiệu Thủ khoa năm học 2022 – 2023 và 8 sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022.

Thùy Linh