21/07/2022 11:32:58

Trường CĐ Bách Khoa Sài Gòn chào đón tân sinh viên khoá mới

Sáng ngày 20/7/2022, hơn 300 tân sinh viên Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục nhập học và tự tin để trở thành những tân sinh viên của trường.

Phát biểu tại lễ nhập học, Tiến sĩ Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các tân sinh viên và bày tỏ mong muốn các bạn nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới, tiếp tục rèn luyện bản thân để đảm bảo thời gian học.

Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên hoàn thành bậc học Cao Đẳng trong thời gian từ 2 – 2,5 năm. Các bạn có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học, và trường sẽ tạo điều kiện để các bạn thực tập, vừa làm vừa học tại các đơn vị uy tín, trao dồi kỹ năng nghề nghiệp. Cơ hội làm việc và phát triển bản thân ở các nước tiên tiến rất lớn, mong các bạn sẽ nỗ lực để biến những ước mơ thành hiện thực.

Như một lời chào đón, lễ nhập học là chương trình mang tính khởi động, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, tinh thần tuổi trẻ của các bạn tân sinh viên và thu hút đông đảo sinh viên cũ tham gia, đặc biệt là sinh viên năm thứ 2 của trường.

Cũng trong buổi lễ, Trường đã trao tặng 2 suất học bổng trị giá 50% và 5 suất học bổng trị giá 30% khóa học cho các bạn tân sinh viên có hoàn cảnh khó khắn.

TS Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho sinh viên Huỳnh Thị Bé Huyền

Tiến sĩ Hoàng Văn Phúc chia sẻ với phóng viên tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống: “Trước những ảnh hưởng của dịch bệnh và tình hình kinh tế đang khó khăn, trường cam kết không tăng học phí trong suốt thời gian học của các em sinh viên. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất, trường đã tổ chức phương tiện đón đưa phụ huynh, sinh viên tại các bến xe khi lên thành phố tìm hiểu và đăng ký nhập học. Bên cạnh đó, thầy cô nhà trường trực tiếp liên hệ, đưa phụ huynh học sinh đến các điểm nhà trọ. Hiện đã liên hệ được 1.000 chỗ trọ xung quanh trường để phụ huynh an tâm chọn lựa nơi ở trọ cho con em khi ở xa nhà và các em sinh viên thuận lợi trong quá trình đi học. Chuẩn bị cho năm học, trường đã tiếp tục đầu tư nâng cấp 50 phòng học mới đáp ứng theo đào tạo chuyên ngành, đảm bảo tiêu chuẩn Quốc tế. Hiện nay, trường cũng đã liên kết với 200 doanh nghiệp trong đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu thực tập và làm việc của sinh viên khi ra trường.” 

Nhà Trường hy vọng rằng, thông qua chương trình các bạn tân sinh viên sẽ có thêm thông tin, năng lượng tích cực để khởi đầu một năm học mới nhiều niềm vui và thành công.

Là một đơn vị giáo dục có thâm niên, uy tín trong giảng dạy, đào tạo nghề, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chất lượng, trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn – BKC đang khẳng định là môi trường sáng tạo và chắp cánh những ước mơ cho sinh viên trong tương lai!

Danh Tiến