06/08/2021 12:59:20

Trung Quốc ghi nhận số lượng ca dương tính Covid-19 cao nhất từ đầu đợt dịch mới

Trung Quốc ghi nhận 124 ca mắc mới Covid-19 trong ngày 5/8, Ủy ban Y tế Quốc gia nước này thông báo. Đây là con số lớn nhất Trung Quốc ghi nhận trong đợt bùng phát dịch hiện nay.

Trung Quốc ghi nhận 124 ca mắc mới Covid-19 trong ngày 5/8, Ủy ban Y tế Quốc gia nước này thông báo. Đây là con số lớn nhất Trung Quốc ghi nhận trong đợt bùng phát dịch hiện nay.

Con số này tăng gần 40 ca so với 85 ca mắc mới hôm 4/8. Trong số 124 ca dương tính được ghi nhận hôm 5/8, 80 ca được phát hiện trong cộng đồng, theo Reuters.

Đợt dịch mới tại Trung Quốc đang có diên biến căng thẳng

Số ca mắc mới gia tăng đến từ đợt bùng phát dịch tại tỉnh Giang Tô. Khu vực này ghi nhận 61 ca dương tình trong ngày 5/8, tăng từ 40 ca trong ngày 4/8. Các ca bệnh mới chủ yếu được phát hiện tại thành phố Dương Châu.

Trong ngày 5/8, Trung Quốc ghi nhận thêm 58 ca dương tính với virus nhưng không có triệu chứng. Nước này thống kê riêng số trường hợp “mắc mới” và “dương tính nhưng không có triệu chứng”. Con số này cũng cao hơn 2 ca so với hôm 4/8.

Trung Quốc chưa ghi nhận ca tử vong do Covid-19 nào trong đợt bùng phát này.Tính đến ngày 5/8, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 93.498 ca mắc Covid-19 kể từ đầu đại dịch. Số ca tử vong là 4.636 ca.

Trung Quốc đang thắt chặt các biện pháp phòng dịch

Hôm 4/8, Trung Quốc thông báo sẽ hạn chế người dân đi ra nước ngoài, và chỉ cho phép xuất cảnh trong một số tình huống nhất định.

Tâm dịch mới của nước này hiện nay là thành phố Nam Kinh ở miền nam. Địa phương này đã ghi nhận ít nhất 223 ca nhiễm, bắt nguồn từ sân bay của thành phố, nơi nhân viên lau dọn chuyến bay từ Moscow đến đã nhiễm và lây lan virus.

Đến nay, toàn bộ 9 triệu dân của Nam Kinh đã phải làm xét nghiệm Covid-19 bắt buộc. Các khu dân cư có nguy cơ cao và trung bình đều bị phong tỏa, sân bay ngưng hoạt động còn xe buýt bị cấm ra khỏi thành phố. Người dân chỉ được phép rời đi nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành. Khu vực đô thị chính của Dương Châu gần đó cũng bị phong tỏa, sau khi cảnh sát bắt được một phụ nữ nói dối về lịch sử đi lại của mình, dẫn tới bùng phát dịch bệnh trong thành phố.

PV (T/h)