19/02/2022 8:47:46

Trẻ em mắc Covid-19 ở Hà Nội điều trị ở đâu?

Trong hai tháng gần đây, Hà Nội luôn là địa phương dẫn đầu cả nước về số ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày. Đặc biệt trong 4 ngày gần đây, số ca mắc tăng vọt lên mức 3.500-4.500 ca/ngày, trong đó có nhiều trẻ em.

Sở Y tế Hà Nội vừa có điều chỉnh phân luồng điều trị F0. Theo công văn này, việc phân luồng bệnh nhân Covid-19 sẽ được dựa vào mức độ lâm sàng của người bệnh; yếu tố nguy cơ tiên lượng nặng và các điều kiện để cách ly, điều trị tại nhà.

Tầng một

– Bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đủ điều kiện quản lý, cách ly, điều trị tại nhà.

– Người mắc bệnh lý nền ổn định hoặc không ổn định nhưng chưa cần nhập viện, chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine điều trị tại cơ sở thu dung, điều trị Covid-19.

Tầng 2

Bệnh nhân Covid-19 mức độ trung bình hoặc có triệu chứng, tuổi lớn hơn hoặc bằng 65, mắc bệnh lý nền không ổn định và chưa tiêm đủ liều vaccine hoặc người bệnh mắc các bệnh lý có triệu chứng cấp tính cần điều trị nội trú hoặc can thiệp chuyên khoa được điều trị tại bệnh viện thuộc tầng 2.

Tầng 3

Bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng, nguy kịch hoặc trong tình trạng cần hồi sức tích cực điều trị tại tầng 3 tại các bệnh viện: Đa khoa Đức Giang, Thanh Nhàn, Hà Đông, Xanh Pôn, Sơn Tây và Đống Đa; bệnh viện tầng 2 đáp ứng giường bệnh hồi sức tích cực đã phân công và các bệnh viện trung ương, bộ, ngành.

Đáng chú ý, trong bản cập nhật lần thứ 7 này, Sở Y tế có thêm hướng dẫn phân luồng điều trị trẻ em mắc Covid-19. Cụ thể:

Tầng một

– Điều trị tại nhà đối với trẻ trên 3 tháng,

– Tại cơ sở thu dung quận, huyện đối với trẻ không đủ điều kiện điều trị tại nhà.

– Tại bệnh viện đa khoa có giường bệnh điều trị nhi khoa đối với trẻ có bệnh nền không ổn định hoặc thể trạng béo phì; trẻ dưới hoặc bằng 3 tháng tuổi.

Tầng 2

Trẻ mắc Covid-19 mức độ trung bình điều trị ở các bệnh viện đa khoa có khoa nhi; bệnh viện trung ương, bộ, ngành.

Tầng 3

Trẻ điều trị tại các bệnh viện: Thanh Nhàn, Hà Đông, Đức Giang, Xanh Pôn và Sơn Tây; bệnh viện trung ương, bộ, ngành.

Vương Tâm