09/05/2022 9:36:41

TP.HCM: Ra quân tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Ngày 08/5/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức đồng loạt Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình được triển khai đồng bộ từ trung ương đến địa phương trên phạm vi toàn quốc.

Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội – điểm tựa của bạn và gia đình mang thông điệp truyền thông về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền, lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần.

Ngoài ra, cũng nhằm truyền tải để người dân hiểu được việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/01/2022 thì mức tiền Nhà nước hỗ trợ cũng tăng lên tương ứng với tỷ lệ theo quy định, và mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng.

Theo đó, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH thành phố và Bưu điện thành phố cũng đã phối hợp tổ chức lễ ra quân trên địa bàn, thực hiện tiếp sóng tại điểm cầu BHXH Tp.Hồ Chí Minh, BHXH TP.Thủ Đức và các quận, huyện được tổ chức bằng hình thức tư vấn trực tiếp. Bên cạnh đó, tuyên truyền lưu động bằng phương tiện xe ô tô, xe máy có gắn thông điệp truyền thông di chuyển diễu hành trên các tuyến đường chính của TP.Hồ Chí Minh như Nguyễn Đình Chính, Trần Huy Liệu, Lê Văn Sỹ, Trần Quốc Thảo, Lý Chính Thắng, Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng…sau đó chia thành nhiều nhóm nhỏ di chuyển đến các điểm tư vấn được phân công để tư vấn trực tiếp cho khách hàng.

Được biết, mục tiêu của đợt ra quân vận động lần này để phát triển 1.400 người tham gia BHXH tự nguyện và 6.200 người BH y tế hộ gia đình.

Các nhóm tư vấn trực tiếp cho người dân hiếu những lợi ích khi tham gia BHXH

Uyển Nhi