30/03/2021 11:02:45

Tp. HCM: Cháy nhà trong đêm khiến 6 người tử vong thương tâm

Đêm 30/3, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại địa chỉ số 899 Nguyễn Thị Định (Cát Lái, Thủ Đức, TP.HCM) khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng, duy nhất 1 người sống sót bị thương nặng.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường dặp tắt đám cháy, vụ hỏa hoạn khiến 6 người tử vong thương tâm

Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1h30 hôm nay 30/3. Ngọn lửa bùng phát mạnh nhanh chóng bao trùm căn nhà cấp 4, ngay khi phát hiện có cháy, người dân xung quanh đã hô hoán, dùng vật dụng chữa cháy tại chỗ dập lửa nhưng bất thành.

Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chức năng lập tức huy động lực lượng cảnh sát PCCC, xe chữa cháy tới hiện trường. Cảnh sát PCCC TP. Thủ Đức nhanh chóng khống chế đám cháy và cứu được 1 nạn nhân, đồng thời xác định 6 người đã tử vong tại hiện trường, trong đó có 4 người lớn và 2 trẻ em.

Bước đầu xác định, căn nhà bị cháy là loại nhà cấp 4 nằm ngay dạ cầu Mỹ Thuỷ, thuộc quyền sở hữu của vợ chồng ông Tâm, bà Loan. Ông bà sống cùng con trai, con gái, con dâu, cháu nội và cháu ngoại.

Người duy nhất sống sót là ông Tâm (SN 1967) do vào thời điểm xảy ra cháy, ông Tâm ngủ bên ngoài nên thoát nạn, tuy nhiên, khi thấy nhà bị cháy ông lao vào chữa cháy nên bị thương nặng.

Các nạn nhân tử vong trong vụ cháy là vợ, con dâu, hai con, cháu ngoại, cháu nội của ông Tâm, gồm: Bùi Thị Loan (SN 1969), Lục Kiến Anh (SN 1994), Lục Tuyết Trinh (SN 1996), Bùi Thuý An (sinh 1997), Lục Kiến Nghi (SN 2014) và 1 bé trai sơ sinh 2 tháng tuổi. Về tài sản, ngọn lửa đã thiêu rụi 5 xe máy và toàn bộ tài sản trong nhà.

Tới 6h30 cùng ngày, hiện trường đang được phong tỏa để lực lượng chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Minh Khôi