07/08/2020 11:13:21

TopCV được chọn tham gia Google For Startups Accelerator Đông Nam Á

Vượt qua hơn 600 công ty khởi nghiệp toàn Đông Nam Á, TopCV do Trần Trung Hiếu (cựu sinh viên ĐH FPT) sáng lập đã được chọn là 1 trong 2 đại diện của Việt Nam tham dự Google For Startups Accelerator: Southeast Asia.

TopCV là công ty khởi nghiệp do Trần Trung Hiếu (cựu sinh viên ĐH FPT) sáng lập, hoạt động chủ yếu dựa trên việc phát triển nền tảng hỗ trợ người dùng tạo CV trực tuyến, kết nối ứng viên với nhà tuyển dụng và ngược lại.

Trần Trung Hiếu khởi nghiệp hai lần, lần đầu khi học lớp 11 và lần thứ hai vào năm thứ 3 đại học. Nhận thấy sinh viên đang thiếu công cụ tạo CV chuyên nghiệp, mở rộng cánh cửa đến với nhà tuyển dụng, từ nhu cầu của bản thân và bạn bè, Hiếu mày mò tạo ra ứng dụng TopCV – kho CV trực tuyến miễn phí đầu tiên tại Việt Nam. Kiến thức ngành Kỹ thuật phần mềm được đào tạo chính quy tại ĐH FPT giúp Hiếu tạo ra ứng dụng với nhiều tính năng ưu việt. 

TopCV là nền tảng hỗ trợ người dùng tạo CV online đơn giản, nhanh chóng, dựa trên thiết kế có sẵn hoặc tùy chỉnh theo ý người dùng. Các dữ liệu người dùng điền trên CV đều được hệ thống thu thập, phân loại gọn gàng để bóc tách, xử lý. Ngoài việc cung cấp hàng trăm mẫu CV, ứng dụng còn xây dựng kênh việc làm nhằm kết nối các ứng viên với nhà tuyển dụng bằng thuật toán ứng dụng AI. Đánh trúng tâm lý, nhu cầu của cả ứng viên và nhà tuyển dụng, hàng triệu CV đã được tạo nên, đem đến cơ hội việc làm và cơ hội tuyển dụng nhân sự chất lượng cao cho 2,3 triệu bạn trẻ, 65.000 doanh nghiệp. 

Năm 2019, quỹ Nextrans – một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Hàn Quốc, đã đầu tư vào công ty với số vốn lên tới 6 chữ số (trên dưới 1 triệu USD).

Trần Trung Hiếu, CEO TopCV – start up tiềm năng được chọn tham dự Google For Startups Accelerator: Southeast Asia

Hiện tại, Hiếu cùng các cộng sự vẫn đang tiếp tục phát triển công ty trở thành một hệ sinh thái gồm nhiều dịch vụ và sản phẩm, hỗ trợ tối đa cho cả ứng viên và doanh nghiệp. Công ty này còn hợp tác với nhóm tác giả trẻ, cho ra đời bộ sách định hướng nghề nghiệp được nhiều bạn trẻ yêu thích, mang tên “Người trong muôn nghề”. CEO sinh năm 1992 này mong rằng, với những trải nghiệm học tập khác biệt tại ĐH FPT, kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, anh có thể đưa những góc nhìn đầy mới mẻ và cũng rất thực tế tới các bạn trẻ đang muốn theo đuổi ngành nghề này.

Tham dự Google For Startups Accelerator: Southeast Asia, TopCV cùng hơn 600 startup khác được cố vấn cả trên lĩnh vực kỹ thuật lẫn kinh doanh. Google sẽ kết nối họ với các đội ngũ chuyên gia và cộng đồng công nghệ rộng lớn, giới thiệu các hội thảo tập trung vào thiết kế các sản phẩm, dịch vụ khách hàng và phát triển khả năng lãnh đạo cho các nhà sáng lập (founder).

Đây là chương trình trực tuyến kéo dài ba tháng để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp sáng tạo đang kiến tạo giải pháp cho các vấn đề xã hội, kinh tế, y tế trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Chương trình đã nhận được hơn 600 đơn đăng ký từ khắp nơi trong khu vực. Hai startup Việt Nam, trong đó có TopCV, nằm trong số 15 startup được Google lựa chọn và công bố ngày 5/8 vừa qua.

Trà Ngọc (T/h)