11/12/2020 12:08:40

Top 100 ngôi sao mạng xã hội của Forbes Asia gọi tên Trấn Thành, Chi Pu, Đông Nhi

Chi Pu, Đông Nhi và Trấn Thành là 3 nghệ sỹ Việt xuất hiệ trong Danh sách Top 100 ngôi sao mạng xã hội châu Á của Tạp chí Forbes (Forbes Asia’s 100 Digital Stars) cùng với một loạt ngôi sao đình đám của Hàn Quốc và Trung Quốc là: Lee Min Ho, Chân Tử Đan, Black Pink, EXO, BTS…

Trấn Thành, Chi Pu, Đông Nhi là 3 nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc lọt top “Asia’s 100 Digital Stars”. Ảnh: NSCC

“Với hơn 19 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, Chi Pu (tên thật Nguyễn Thuỳ Chi) là một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất Việt Nam. Từ một người mẫu chuyển mình thành diễn viên – ca sĩ, Chi Pu sở hữu MV “Anh ơi ở lại” với hơn 92 triệu lượt xem trên YouTube. Cô đã quyên góp 50,000 USD trong năm nay cho các nỗ lực cứu trợ Covid-19” – đây là phần nội dung mà Forbes giới thiệu về Chi Pu.

Giới thiệu về Đông Nhi, Forbes viết: “Sau khi trượt vòng tuyển chọn Vietnam Idol năm 2007, Đông Nhi, tên thật Mai Hồng Ngọc, bắt đầu đăng tải nhạc lên mạng xã hội cho đến khi bạn trai, tức người chồng hiện tại Ông Cao Thắng, trở thành quản lý và thúc đẩy cô trở thành ngôi sao vưới 11,5 triệu lượt theo dõi trên Instagram, Facebook và Tik Tok, Youtube”.

Trấn Thành được giới thiệu là người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng nhất Việt Nam. Anh nổi tiếng vì đóng giả những người nổi tiếng khác của Việt Nam, đoạt giải Ngôi sao nổi bật tại Metub WebTV-Asia Awards ở TPHCM năm 2019. Trấn Thành hiện có 29 triệu lượt theo dõi trên các nền tảng Facebook, Instagram, TikTok và YouTube.

Các ngôi sao Hàn Quốc lọt top đáng chú ý là BTS, Black Pink, EXO, TWICE, Lee Min-ho, Ji Chang Wook, Lee Dong-wook, Park Shin-hye, Bae Suzy,.. Trung Quốc góp mặt các ngôi sao nổi bật trong danh sách như: Chân Tử Đan, Châu Kiệt Luân, Angela Baby, Dương Mịch, Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh, Châu Đông Vũ, Bành Vu Yến, Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm…

Đây là lần đầu tiên Forbes thực hiện danh sách 100 ngôi sao khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng từ mạng xã hội. 100 ca sĩ, ban nhạc, ngôi sao điện ảnh – truyền hình từ các quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có tên trong danh sách là những nhân tố ảnh hưởng mạnh đến truyền thông trong khu vực.

Trong quá trình xét chọn, Forbes chú ý tới việc các nghệ sĩ dù phải hoãn, huỷ hàng loạt sự kiện vì COVID-19 nhưng vẫn nỗ lực duy trì hoạt động, dùng mạng xã hội để tương tác với người hâm mộ, sống tích cực và nâng cao ý thức phòng dịch.

PV (T/h)