19/05/2023 7:39:26

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn thực hiện công tác dân vận tại Kon Tum

Ngày 19/5, tại tỉnh Kon Tum, đoàn công tác của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn do đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Mạnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Tổng công ty làm trưởng đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum và huyện ủy các huyện Đăk Glei và Đăk Tô tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Mốt (thôn Đăk Bla, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei) và gia đình ông A Bem (thôn Đăk Tăng, xã Ngọc Tụ, huyện Đăk Tô).

Khởi công xây dựng nhà tình nghìa cho gia đình ông A Bem, xã Ngọc Tụ, huyện Đăk Tô.

Tại Lễ khởi công, mỗi hộ gia đình được Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn hỗ trợ 80 triệu đồng để xây dựng nhà và mua sắm một số vật dụng gia đình cần thiết, đảm bảo ổn định cuộc sống. Trong năm 2023, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn sẽ hỗ trợ cho tỉnh Kon Tum tổng cộng 5 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị là 400 triệu đồng.

Đoàn công tác trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Y Mốt, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei

Ngoài bà Y Mốt và ông A Bem, tỉnh Kon Tum còn 3 hộ gia đình chính sách khác được Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa trong năm nay gồm: Ông A Ghế (thôn Vich Ring, xã Hiếu, huyện Kon Plông), bà Y Der và bà Hà Thị Đắn (xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy).

Tặng quà cho hộ nghèo tại các địa phương

Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Kon Tum cho biết, trong 5 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa có 1 gia đình là tuất liệt sĩ, 3 gia đình là thương binh, bệnh binh và 1 gia đình là người có công với cách mạng. Tất cả các gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn, tuổi cao sức yếu, không có khả năng xây dựng nhà ở. Sự hỗ trợ của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn góp phần quan trọng giúp các đối tượng chính sách có điều kiện ổn định cuộc sống.

Tặng sách, vở cho các trường tiểu học tại địa phương.

Tại buổi khởi công, nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2023), Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tặng 20 suất quà cho 20 hộ nghèo của xã Đăk Choong (huyện Đăk Glei) và xã Ngọc Tụ (huyện Đăk Tô), mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; tặng Trường phổ thông dân tộc bán trú – Tiểu học xã Đăk Choong (huyện Đăk Glei) và Trường Tiểu học xã Ngọc Tụ (huyện Đăk Tô) mỗi trường 5 thùng quà tặng gồm các loại sách,vở, bút…

Công Hoan – Đào Hiền