21/07/2020 3:28:27

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm các Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang

“Chiến tranh đã lùi ngày càng xa nhưng những vết thương của chiến tranh vẫn còn hiện hữu trên cơ thể của những người lính. Nếu không có những hy sinh của các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng, đất nước Việt Nam không có ngày hôm nay” Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gửi lời tri ân.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà tại (tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang) Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Lạng Giang và Trung tâm luân phiên của tỉnh Bắc Giang.

Tại các nơi đoàn đến thăm, tặng quà, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã ân cần thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) nơi có 94 thương binh đang được điều trị và chăm sóc.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang (Bắc Giang) nơi đang điều dưỡng thường xuyên cho 45 thương, bệnh binh.

Ghi nhận sự đóng góp của cán bộ, nhân viên, người lao động, đặc biệt là những người làm nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng, phục hồi chức năng cho các thương, bệnh binh, Thứ trưởng cũng mong rằng tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động ở các Trung tâm không ngừng nỗ lực vượt khó, làm việc với thái độ trân trọng, lắng nghe và luôn nỗ lực phục vụ, chăm sóc để các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng, an dưỡng ở các trung tâm mỗi khi có dịp về lại thấy vui, khỏe và sống hạnh phúc hơn.

Phát biểu tại các trung tâm, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gửi lời tri ân và kính trọng sâu sắc nhất tới toàn thể các thương, bệnh binh – những nhân chứng sống của lịch sử hiện đang điều trị tại Trung tâm. “Chiến tranh đã lùi ngày càng xa nhưng những vết thương của chiến tranh vẫn còn hiện hữu trên cơ thể của những người lính. Nếu không có những hy sinh của các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng thì đất nước Việt Nam không có ngày hôm nay.

Chính các đồng chí đã xây dựng lên những nền tảng đầu tiên của cách mạng để thế hệ hôm nay bước tiếp bước. Hơn 40 năm đất nước hòa bình nhưng các đồng chí vẫn phải tiếp tục chiến đấu, trước đây chiến đấu với kẻ thù nhưng nay chiến đấu với vết thương bệnh tật vượt qua nỗi đau, sống lạc quan vươn lên trong cuộc sống. Đó là những tấm gương quý báu để thế hệ trẻ noi theo”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi , tặng quà các thương binh

Thứ trưởng thông tin, kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ năm nay, Bộ LĐ-TB&XH được Chính phủ giao tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng. Trong dịp kỷ niệm năm nay cũng sẽ diễn ra Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công, dự kiến ngày 21/7, tại tỉnh Quảng Nam gần 500 hồ sơ công nhận liệt sĩ; trao biểu trưng cho 73 thân nhân liệt sĩ tại Quảng Nam.

Lễ gặp mặt có sự tham gia của 500 thương binh nặng tiêu biểu, mất sức lao động 81% trở lên, đại diện hơn 12 nghìn thương binh nặng nói riêng và hơn 9,2 triệu người có công trong cả nước.

Sự quan tâm sâu sắc của Ðảng, Nhà nước với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tổ chức gặp mặt 300 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đây cũng là sự kiện quan trọng trong hoạt động tri ân người có công, biểu thị trách nhiệm cao cả, nghĩa tình sâu nặng, sự quan tâm sâu sắc của Đẳng và Nhà nước, quân và dân cả nước đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Thúy Anh (T/h)