05/12/2023 1:04:13

“Ths. BS Lê Phúc Linh là ân nhân của gia đình tôi”

Ths. BS Lê Phúc Linh là chuyên gia cố vấn cao cấp ứng dụng lâm sàng trong hỗ trợ sinh sản Viện Khoa học Công nghệ Y Dược, Phó giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Y tế iMPT, được nhiều người biết đến là một bác sỹ chuyên môn giỏi và “mát tay” trong việc “tìm con” cho những người hiếm muộn. Đa phần các bệnh nhân tìm đến với anh là những ca khó.

Hạnh phúc của người chồng hơn 10 năm bị kết luận không thể làm cha

Ông đã có trên 10 năm kinh nghiệm về tư vấn, khám và điều trị vô sinh hiếm muộn. Cứu giúp được nhiều gia đình hiếm muộn.

Anh D. bị quai bị biến chứng, teo tinh hoàn. Ngay khi còn là sinh viên, anh đã đi khám và được biết tình trạng của anh là vô tinh – không có tinh trùng trong tinh dịch. Vì vậy, anh sống trong mặc cảm tự ti, không dám mở lòng với cô gái nào. Nhưng đến năm gần 40 tuổi, anh D. đã may mắn gặp một cô gái yêu anh đến mức chấp nhận kết hôn với anh dù biết anh không có khả năng làm cha. Dù vợ luôn nói rằng con cái không quan trọng, chỉ cần vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau là đủ, nhưng anh biết vợ rất thích trẻ con. Cách vợ anh lưu luyến nhìn theo những em bé vô tình gặp trên đường làm anh quyết tâm chạy chữa để có con.

Anh D. may mắn gặp được Ths. BS Lê Phúc Linh, được can thiệp phẫu thuật vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng Micro Tese để làm thụ tinh ống nghiệm với trứng của vợ.

Bây giờ thì anh D đã là bố của một bé gái đang lẫm chẫm tập đi và bập bẹ gội bố.

“Gia đình tôi có được hạnh phúc này là nhờ bác sĩ Lê Phúc Linh. Tôi không biết diễn đạt lòng biết ơn thế nào cho đủ với bác sĩ Linh. Bác sĩ là cứu tinh của tôi và gia đình tôi”, anh D xúc động nói.

Anh X. bị vô tinh do mắc hội chứng Klinefeter, một rối loạn di truyền ở nam giới, người bệnh có một cặp nhiễm sắc thế X thay vì chỉ có một nhiễm sắc thể X. Nam giới mắc hội chứng này có đặc trưng là suy sinh dục, rối loạn nội tiết, khiến tinh hoàn teo nhỏ, khả năng sinh tinh rất kém, thậm chí hoàn toàn không tạo ra tinh trùng.

Trước khi được gặp Ths. BS Lê Phúc Linh, anh X. và gia đình đã có hơn 10 năm chạy chữa ở nhiều nơi đều không thành công. Anh X. đã tuyệt vọng tới mức tin rằng bản thân có thể được làm cha từ chính tinh trùng của mình. Anh tới thăm khám, điều trị với bác sĩ Linh để chiều lòng” gia đình, mà không hy vọng gì.

Tuy nhiên, sau cuộc phẫu thuật kéo dài, với cái tâm của người thầy thuốc, bác sĩ Lê Phúc Linh đã “chắt chiu” từng mẫu mô tinh hoàn, tìm ra những ống sinh tinh còn“mạnh khỏe để “bắt” tinh trùng cho anh X đủ để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm với trứng của người vợ.

Trải qua quá trình tạo phôi, chuyển phôi vào tử cung người vợ rồi mang thai với sự theo dõi sát sao của các bác sĩ, đến n ay, gia đình anh X. đã đón được con yêu sau nhiều năm kiếm tìm.

Anh D., anh X. là hai trong rất nhiều bệnh nhân được Ths.BS Lê Phúc Linh chữa trị.

Phát triển thành công những phác đồ điều trị vô sinh hiếm muộn

Ths. BS Lê Phúc Linh đã từng tu nghiệp tại Singapore về ứng dụng công nghệ sàng lọc gen di truyền trước khi chuyển phôi trong ống nghiệm.

Hiện nay, Ths. BS Lê Phúc Linh là chuyên gia cố vấn cao cấp ứng dụng lâm sàng trong hỗ trợ sinh sản Viện Khoa học Công nghệ Y Dược, Phó giám đốc Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Y tế iMPT, là cố vấn chuyên môn của Công ty TNHH Chăm Sóc Sức Khoẻ DLH – Phòng Khám Phụ Sản Hà Nội, người sáng lập thương hiệu Dr.Linh Le và là chuyên gia mổ siêu vi phẫu MicroTese (tìm tinh trùng tại các ống sinh tinh) được đánh giá cao tại Việt Nam.

Trở thành bác sĩ là mong muốn từ nhỏ của Ths. BS Lê Phúc Linh. “Bởi vì đó là một nghề cao quý, cứu giúp được nhiều người. Tôi muốn được dùng sức mình để sẻ chia với những cặp vợ chồng mắc vô sinh, hiếm muộn, giúp họ được làm cha làm mẹ. Được chứng kiến các em bé chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình là món quà lớn nhất mà tôi nhận được sau nhiều năm làm nghề của mình”, bác sĩ Linh nói.

Với Ths. BS Lê Phúc Linh, trong nghề y, bên cạnh tài năng, chữ Tâm – Đức – Phúc lên hàng đầu. “Với tôi việc khám cho bệnh nhân cũng giống hệt như việc khám cho chính bản thân minh. Việc khó nhất của mỗi thầy thuốc đó là phải tìm ra căn nguyên gốc rễ của bệnh trước rồi mới tìm phương án chữa trị phù hợp cho từng bệnh nhân”, ông tâm sự.

Ths. BS Lê Phúc Linh đã tốt nghiệp thạc sỹ chuyên nghành Mô phôi thai học tại Học viện Quân Y. Sau đó, ông đã theo học hàng loạt khoá đào tạo chuyên sâu về điều trị vô sinh hiếm muộn, Sản phụ khoa, Nam khoa… trong và ngoài nước. Quá trình học tập, không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn đã giúp bác sĩ Linh nhiều kinh nghiệm quý báu và thành quả đặc biệt.

Ths. BS Lê Phúc Linh chuyển giao công nghệ tại Trung tâm ứng dựng Công nghệ Y tế iMPT.

Bên cạnh việc khám chữa bệnh, Ths. BS Lê Phúc Linh còn nghiên cứu và phát triển thành công nhiều kỹ thuật hiện đại, phác đồ điều trị mới nhất, đóng góp nhiều sáng kiến cho nền y học hiện đại. Theo ông, việc thăm khám và điều trị kèm phác đồ chuyên dụng hiếm muộn không thôi vẫn chưa đủ mà cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ hợp lý, tâm lý ổn định, không được để cơ thể bị căng thẳng, mệt mỏi. Các phương pháp y học hiện đại, phác đồ điều trị mới nhất đều đem tới hiệu quả rõ rệt cho từng trường hợp bệnh, chi phí điều trị hợp lý, dịch vụ tốt tạo niềm tin yêu và thoải mái đối với người bệnh.

Ths. BS Lê Phúc Linh còn là nhà đầu tư, chuyển giao công nghệ kỹ thuật hiện đại, đào tạo nhân lực, xây dựng cơ sở, cung cấp trang thiết bị ứng dụng thực tiễn trong điều trị hỗ trợ sinh sản, hợp tác nghiên cứu kỹ thuật mới cho nền y học hiện đại

Để được trực tiếp thăm khám và tư vấn bởi Ths. BS Lê Phúc Linh, vui lòng liên hệ:

– Công ty TNHH Chăm Sóc Sức Khoẻ DLH

– Địa chỉ: 230 Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

– Hotline: 0836 888 103 – 0829 888 108 – 0981 83 82 84

– Website: https://drlinhle.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/DrLinhLeLDClinic/