08/07/2021 10:34:49

Thông tin mới nhất vụ thí sinh chụp ảnh, gửi đề Toán ra ngoài

Bộ GD-ĐT và công an đang phối hợp xác minh thông tin đề thi Toán được đăng lên mạng khi thí sinh vẫn ngồi trong phòng thi.

Cụ thể vào khoảng 15h50 phút, nghĩa là vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi môn Toán, tài khoản FB có tên T.G đã đăng tải một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán với nội dung: “Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ“. Điều đáng nói và thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng đó là hình ảnh mà người này đăng lên, được chụp khi vẫn còn được đặt trên bàn phòng thi và có luôn số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó.

Mặc dù bình luận này nhanh chóng bị xóa bỏ, tuy nhiên một số người đã nhanh tay chụp lại màn hình và đăng tải trên các diễn đàn học tập.

Điều này khiến nhiều người bức xúc vì cho rằng đây có thể là hành vi gian lận thi cử. Người nhà của G. có thể là thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay và đã chụp ảnh đề thi ra ngoài xin sự trợ giúp của người thân khi chưa hết giờ làm bài.

Đề thi Toán ngày 7/7

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho hay, Bộ đã nắm được thông tin xuất hiện trên mạng xã hội. Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT quốc gia đang phối hợp với cơ quan công an vào cuộc, để điều tra, xác minh làm rõ.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cả nước có 9 thí sinh bị đình chỉ do vi phạm quy chế thi.

Ngoài ra, 23.786 thí sinh không thể dự thi vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong ngày thi đầu tiên, 977.642 thí sinh dự thi môn Ngữ văn, đạt tỷ lệ 97,1% số lượng đã đăng ký. 981.773 em, tương đương 97,18% tổng số thí sinh dự thi môn Toán, đã đến trường làm bài thi.

PV (t/h)