15/09/2020 2:45:19

Thông báo mới nhất về quy trình cách ly lao động nhập cảnh vào TP.HCM

Hôm nay 15/9, Sở Y tế TP.HCM phát thông báo mới nhất về việc cách ly đối với các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh vào làm việc tại TP.HCM

Ảnh minh họa

Nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy định hiện hành, không phát sinh thêm thủ tục gây khó khăn cho các công ty, doanh nghiệp có người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao nhập cảnh Việt Nam để làm việc tại TP.HCM qua sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Y tế đã đưa ra thông báo thủ tục nhập cảnh.

Theo đó, thủ tục nhập cảnh vào TP.HCM gồm 3 bước:

Công ty, doanh nghiệp gửi hồ sơ mời chuyên gia Sở Lao động-Thương binh và Xã hội nêu rõ phương án cách ly có thu phí do đơn vị đề xuất theo danh sách khách sạn đã được TP chỉ định. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Sở Y tế trình UBND TP xem xét, phê duyệt danh sách chuyên gia được phép vào TP.

UBND TP HCM có văn bản gửi Cục quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an xem xét giải quyết thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia vào làm việc tại TP HCM.

Sau khi được sự chấp thuận của UBND TP HCM và được phép nhập cảnh, các đơn vị gửi hồ sơ về Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, trung tâm y tế quận huyện nơi khách sạn đăng ký để phối hợp tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Sở Y tế cũng nêu rõ đơn vị không tiếp nhận hồ sơ xét duyệt phương án cách ly của các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP.

Thúy Anh (Tổng hợp)