28/07/2020 10:46:06

Thời tiết hôm nay 28/7: Bắc Bộ có mưa lớn giải nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m, các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24h, có nơi trên 150 mm/24h kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra trong mưa dông như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Yên Bái, Lai Châu.

Tại miền Trung, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh từ Nghệ An-Phú Yên vẫn còn nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Riêng vùng núi các tỉnh từ Nghệ An-Quảng Trị có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-60%.

Dự báo thời tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 25-32 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 24-32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 26-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng-Bình Thuận ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình phía Bắc 25-37 độ C, phía Nam 25-35 độ C.

Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình 20-33 độ C.

Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ trung bình 24-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

P.V