28/02/2020 4:20:34

Thời tiết hôm nay 25/2: Bắc Bộ rét về đêm, Nam Bộ có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do không khí lạnh tiếp tục suy yếu, nền nhiệt độ ở các tỉnh các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ tăng dần. Thời tiết rét, rét đậm chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm.

Theo dự báo, từ cuối tháng 2 đến hết tháng 3 năm nay, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng chịu ảnh hưởng từ 3 – 4 đợt không khí lạnh. Trong mỗi đợt không khí lạnh, có thể xuất hiện nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Ở các tỉnh thuộc khu vực vùng núi Bắc bộ có khả năng xuất hiện các đợt mưa rào và giông. Người dân cần chú ý đề phòng hiện tượng cực đoan trong cơn giông kèm theo như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 25/2:

Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ trung bình 14-27 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C.

Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ trung bình 17-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ trung bình 17-28 độ, phía Nam có nơi trên 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày trời nắng. Nhiệt độ trung bình 20-31 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Tây Nguyên phổ biến đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng. Nhiệt độ trung bình 14-30 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ trung bình 22-35 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Dự báo thời tiết biển:

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay, ở vùng biển phía đông bắc của khu vực bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, biển động.

Trong đó, vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa có lúc gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Sóng biển cao 2 – 4 m.

PV (T/h)