31/03/2022 8:01:43

Thời tiết 31/3: Miền Bắc sắp chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm 31-3 đến ngày 1-4, thời tiết ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm nay (31/3), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ; từ gần sáng và ngày mai (1/4) ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối và đêm nay đến ngày mai, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ.

Từ nay đến ngày 2/4, ở khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to.

Riêng khu vực Hà Nội, từ chiều tối nay đến ngày mai có mưa rào và giông. Từ gần sáng ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ.

Nam Bộ giảm nhiệt sau nhiều này nắng nóng, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 31/3:

Hà Nội sáng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác sau mưa vài nơi; chiều tối và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Ngày gió nhẹ, đêm gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ gần sáng ngày mai trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày mưa vài nơi, chiều tối và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm nay trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, khu vực Tây Bắc có nơi trên 28 độ C.

Đông Bắc Bộ sáng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác sau mưa vài nơi; chiều tối và đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Ngày gió nhẹ, đêm gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Từ đêm nay trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc ngày mưa vài nơi, đêm mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Phía Bắc gió nhẹ, từ gần sáng ngày mai gió bắc đến tây bắc cấp 2-3; phía Nam gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Tây Nguyên mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Nam Bộ mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Vương Tâm