01/12/2020 9:12:21

Thang máy rơi tự do ở Hà Nội : 11 người thân trong gia đình gặp nạn

Bà Đào Thị Hoa (chủ căn hộ 1011) tòa B10A khu đô thị Nam Trung Yên cho biết, tất cả gặp nạn đều là người thân trong gia đình bà, vụ tai nạn khiến thông gia của bà bị gãy chân, nhiều người bị thương.

Sáng 30/11, Công an quận Cầu Giấy đã niêm phong thang máy bị rơi tự do tại chung cư B10A Nam Trung Yên.

Thông tin ban đầu, chiều ngày 29/11, sau khi tham dự bữa cơm giỗ chồng bà Hoa, 11 người gồm 2 người già và có cả trẻ em đi về bằng thang máy. Họ di chuyển từ tầng 11 của tòa nhà xuống tầng 1 bằng thang máy chở hàng, đến tầng 5 thì thang máy rơi tự do khiến một cụ bà 87 tuổi gãy chân, một phụ nữ khác bị thương; 9 người còn lại may mắn thoát nạn.

“Một lúc sau khi xảy ra tai nạn, tôi nhận được tin nên vội vàng xuống tầng một gọi bảo vệ đến cạy cửa chiếc thang máy ra, thấy mọi người bên trong ngã sõng soài, hoảng loạn” – bà Hoa cho hay.

Theo những gì các nạn nhân kể lại, khi bước vào thang máy (thang chở hàng) mọi diễn biến vẫn bình thường, đang vui vẻ đi xuống tới tầng 5 thì bất ngờ thang rơi tự do. Mọi sự như sụp đổ bắt đầu từ giây phút này, thang tiếp tục tụt nhanh chóng trong giây lát khiến mọi người không thể kịp phản ứng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã điều động 2 xe cứu hỏa, 4 xe cứu thương để cấp cứu các nạn nhân.

Một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, sự việc xảy ra khiến cư dân tòa chung cư B10A Nam Trung Yên hoảng loạn. Đến sáng 30/11, một số cư dân vẫn tỏ ra lo lắng khi bước vào thang máy trong tòa chung cư B10A Nam Trung Yên. Cư dân mong muốn cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ rơi thang máy, khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn cho cư dân.

Tại hiện trường, thang máy gặp sự cố đã được niêm phong để phục vụ điều tra. Lãnh đạo Công an phường Trung Hòa cho biết đang cùng với các đội nghiệp vụ của Công an quận Cầu Giấy, cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của những bên có liên quan như Ban Quản trị, đơn vị tham gia bảo dưỡng hệ thống thang máy trên.

Cũng theo lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, vụ việc rơi thang máy trên hết sức nghiêm trọng nên đã chỉ đạo các đơn vị, tòa nhà thống kê, rà soát lại tất cả hệ thống thang máy cũ để có biện pháp đảm bảo an toàn cho cư dân.

Được biết, tòa nhà B10A được đưa vào sử dụng từ tháng 5-2012, do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm chủ đầu tư. Tòa nhà này được thiết kế 17 tầng, có 4 thang máy, 4 cầu thang bộ.

Thúy Anh (T/h)