09/12/2020 10:25:26

Tên cướp đâm gục bảo vệ lấy hơn 10 điện thoại tại Thế giới di động: “Tôi chỉ phòng vệ”

Lê Anh Chiến – kẻ đâm gục bảo vệ, cướp hơn 10 điện thoại của cửa hàng Thế giới di động ở Bắc Ninh vừa bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Nội. Tại trụ sở công an, Chiến khai :”Tôi không có ý định giết bảo vệ mà chỉ phòng vệ”

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, cơ quan này đã phối hợp với Công an huyện Quế Võ, Phòng 6 Cục CSHS và các Cục nghiệp vụ, Bộ Công an tổ chức điều tra, làm rõ và truy bắt Lê Anh Chiến (SN 1993), trú tại phường Đa Mai, TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang). Nghi phạm bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 8/12, nhân viên chi nhánh Thế giới di động, thuộc xã Phương Liễu, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đến làm việc thì phát hiện nam bảo vệ nằm gục trên vũng máu. Sau đó, người này đã trình báo cơ quan công an và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Tại cơ quan công an, Chiến khai do không có việc làm lại nợ nần nên nảy sinh ý định đột nhập vào cửa Thế giới di động lấy trộm điện thoại bán lấy tiền trả nợ.

Chiến khai do nợ nần túng quẫn nên nảy sinh ý định đi cướp.

Cụ thể,  tối 7/12, Chiến mang theo búa, dao, kìm, kéo đựng vào balo cá nhân rồi lẻn theo đường mái tôn nhà bên cạnh để tìm cách vào cửa hàng.

Đợi đến đêm, Chiến đu dây xuống lấy nhiều điện thoại còn nguyên trong hộp nhét vào balo. Khi nghi phạm đang trèo lên mái nhà định tẩu thoát thì bảo vệ phát hiện.

“Lúc bị phát hiện, biết không chạy được nữa nên tôi cầm dao thương lượng với bảo vệ để tôi trốn. Tuy nhiên chú bảo vệ vẫn cố chống cự, tiếp đó chú quay lại chỗ chú ngủ lấy ghế đập tôi, tiện tay đang cầm dao tôi phản xạ, chống cự lại, đâm vào tay và đầu nạn nhân. Tôi không có ý định giết bảo vệ mà chỉ phòng vệ.

Thấy bảo vệ nằm gục, tôi lấy dây trói chân tay, dùng băng dính dán miệng nạn nhân, sau đó đóng cửa và chèn gậy vào trước cánh cửa. Sau khi thoát ra ngoài, tôi bắt xe ôm ra khu vực dốc Suối Hoa (TP Bắc Ninh), đón xe buýt đến bến xe Gia Lâm (Hà Nội)”, Chiến khai.

Cửa hàng Thế giới di động nơi xảy ra vụ cướp.

Tại Hà Nội, Chiến thuê nhà nghỉ, thay quần áo rồi mang số điện thoại vừa cướp được mang đi tiêu thụ tại 5-6 cửa hàng khác nhau, số còn lại đối tượng bán cho những người đi đường, xe ôm. Đến tối cùng ngày, Lê Anh Chiến bị bắt khi đang lang thang ở Hà Nội.

“Tôi không nhớ mình cướp được bao nhiêu điện thoại, bán được bao nhiêu tiền. Dù biết các cửa hàng có camera theo dõi nhưng trong đầu tôi lúc đó nợ nần cùng quẫn, không thể nghĩ được nhiều nên mới xảy ra việc này”, Chiến nói.

Hiện Công an tỉnh Bắc Ninh đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định.

Minh Khôi (T/h)