13/12/2022 10:50:08

Techcombank: Bí quyết giữ vững danh hiệu “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”

Lần thứ ba liên tiếp, Techcombank được vinh danh trở thành một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022” do tạp chí Nhân sự Châu Á – HR Asia bình chọn với kết quả khảo sát đạt 4.39/5 – thuộc top những doanh nghiệp có điểm số cao nhất 2022.

Với Mô hình Đánh giá Mức độ Tương tác Toàn diện (TEAM) độc quyền cho hơn 2 triệu người trả lời ở tất cả các thị trường lớn ở Châu Á từ năm 2013, giải thưởng là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng đầu tư vào Con Người và cam kết tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, mang đến cho mỗi nhân viên cơ hội “Vượt trội hơn mỗi ngày”.

“Chiến lược con người của Techcombank luôn hướng tới việc khơi dậy tiềm năng của nhân viên. Chúng tôi luôn cố gắng để mỗi nhân viên của mình trở thành phiên bản tốt hơn của chính họ “vượt trội hơn mỗi ngày” theo đúng định vị mà thương hiệu Techcombank hướng đến” – bà Nikki Đặng Mỹ Quyên – Giám đốc Khối quản trị nguồn nhân lực Techcombank chia sẻ.

Đầu tư vào con người Techcombank chính là đầu tư cho tương lai của ngân hàng. Năm 2021, Techcombank đã thành công triển khai Định vị Giá trị Cán bộ nhân viên (EVP) với cam kết sẽ mang đến cho toàn bộ CBNV những trải nghiệm và giá trị tốt nhất thông qua các offering thuộc 4 trụ cột Văn hóa & Môi trường, Hiệu suất Công việc, Ghi nhận và Tưởng thưởng, Đào tạo và Phát triển.

Giải thưởng này là lời hứa của Techcombank sẽ tiếp tục cam kết đầu tư hơn nữa vào con người, bằng những cách thức mới mẻ hơn, hướng tới những tiêu chuẩn cao hơn, nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Đại dịch Covid-19 làm đảo lộn nền kinh tế thế giới với những hệ quả cắt giảm ồ ạt nhưng không vì thế mà Ngân hàng cắt giảm chi phí đầu tư vào việc đào tạo và phát triển Con Người. Với 836.456 số giờ đào tạo trực tuyến trong 2021, Techcombank lọt top 6% công ty có chỉ số cao nhất về Hiệu quả Nhân viên trong khu vực Asean. Vừa qua, Chương trình Phát triển Năng lực Lãnh đạo được thiết kế thành công dực theo 5 cấp độ lãnh đạo tại Ngân hàng. Cùng với đó là sự đầu tư triển khai rất nhiều khóa đào tạo nghiệp vụ và lãnh đạo khác được thiết kế riêng cho từng cấp độ quản lý như: TechcomLeader, Future Leaders Program, TechcomHero, vv.

Bên cạnh Con người, Dữ liệu & Số hóa là những trụ cột chiến lược giúp Techcombank có được chỗ đứng trên thị trường như ngày hôm nay. Với Ngân hàng, Dữ liệu là kim chỉ nam cần thiết giúp khách hàng có những lựa chọn sáng suốt và giúp ngân hàng tạo ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. Trong 2021, Techcombank đã tích hợp hơn 60% hệ thống dữ liệu kinh doanh trọng yếu, thành công đưa hơn 50% hệ thống trọng yếu lên Cloud, nhờ đó tăng doanh thu lên hơn 400 tỷ đồng cùng năm.

Luôn tiên phong trong các hoạt động Số hóa nhằm đổi mới ngành tài chính, Techcombank tự tin là ngân hàng đầu tiên triển khai hành trình đăng kí và mở thẻ tín dụng trực tuyến. Ngân hàng tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động, đưa 90% ứng dụng trù định lên đám mây, gia tăng tổng lượng giao dịch số lên 70% (đạt 652 triệu), và tăng trưởng 32,3% lượng khách hàng số trong 2021.

HR Asia Awards là giải thưởng uy tín được thực hiện bởi HR Asia – Tạp chí Nhân sự cấp cao hàng đầu Châu Á, nhằm vinh danh những doanh nghiệp có chính sách nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, môi trường làm việc hàng đầu và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi gắn kết nhân viên.

Với chiến lược nhân sự xuất sắc lấy con người làm trọng tâm, Techcombank được Hội đồng đánh giá cao với các chính sách phúc lợi, chế độ đãi ngộ hàng đầu thị trường nguồn nhân lực. Giải thưởng là minh chứng cụ thể về tiềm năng, sự lớn mạnh không ngừng của Techcombank theo thời gian và sự ghi nhận khách quan từ thị trường cho những cam kết và nỗ lực không ngừng nghỉ của Techcombank trong việc đầu tư vào nguồn nhân lực, từ đó, đóng góp vào kết quả hoạt động chung của ngân hàng.

Minh Hải