07/09/2020 3:21:55

Tập huấn kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Sáng ngày 7/9, tại trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra buổi tập huấn dành cho kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên phạm vi toàn quốc. Buổi tập huấn có sự tham gia của các giảng viên hiện đang công tác tại các cơ sở GDNN và các chuyên gia trong lĩnh vực GDNN.

Tại buổi tập huấn, giảng viên của các cơ sở GDNN, các chuyên gia đã thảo luận về 4 nội chung chủ yếu: tổng quan về chất lượng đào tạo và kiểm định chất lượng GDNN, quy định của pháp luật về chất lượng GDNN, hoạt động kiểm định chất lượng GDNN, những kỹ năng cần thiết của kiểm định viên chất lượng GDNN, cùng một số vấn đề liên quan khác.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã thảo luận về hoạt động kiểm định chất lượng GDNN

Trong buổi làm việc sáng nay, giảng viên công tác tại các cơ sở GDNN và các chuyên gia đã được lắng nghe và thảo luận về các quan điểm về trường học chất lượng cao. Qua đó, liên hệ với những luật định được Tổng cục GDNN, Bộ LĐ-TB&XH thông qua về chất lượng GDNN. Buổi chiều, chương trình tập huấn tiếp tục bàn về một số nội dung khác.

Qua buổi thảo luận, các chuyên gia đã làm rõ nhiều vấn đề trong xây dựng chất lượng GDNN

Phát biểu tại buổi tập huấn, các thầy cô hoạt động trong lĩnh vực GDNN đã nêu ra nhiều vấn đề xoay quanh chất lượng GDNN, đồng thời nêu lên một vài giải pháp cho vấn đề kiểm định chất lượng GDNN hiện nay.

Các thầy cô lắng nghe chuyên gia phát biểu về những kỹ năng cần thiết trong kiểm định chất lượng GDNN

Buổi tập huấn kiểm định viên chất lượng GDNN là nơi giảng viên, chuyên gia bàn luận, trau dồi các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công tác giáo dục tại các trường cao đẳng nghề, các cơ sở dạy và đào tạo nghề chất lượng cao.

Phương Thu (T/h)