22/01/2022 10:56:43

Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống trao quà Tết tới học sinh 2 trường THCS dân tộc bán trú miền núi Thanh Hóa

Tổng số quà gồm 2,5 tấn gạo, 1.000 quyển vở và đồ dùng học tập, gần 400 bộ quần áo (gồm áo phao và quần áo các loại)  hơn 100 hộp sữa bột, vitamin C đã được trao tận tay học sinh hai trường THCS dân tộc bán trú Yên Nhân xã Yên Nhân huyện Thường Xuân và Trường THCS dân tộc bán trú Giao Thiện xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống và Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hoá trao quà cho học sinh PTDTBT THCS Yên Nhân, xã Thường Xuân

Ngày 20/1/2022, Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa, Hội Khuyến học 2 huyện Thường Xuân và Lang Chánh đã tổ chức buổi trao quà Tết hỗ trợ học sinh tại hai trường THCS dân tộc bán trú của 2 huyện miền núi khó khăn của tỉnh Thanh Hóa. Cùng đi có Nhà giáo ưu tú Vương Văn Việt, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa và các cán bộ văn phòng Hội.

Thầy Đỗ Ngọc Dũng, Hiệu trưởng PTDTBT THCS Yên Nhân đại diện nhận tượng trưng phần gạo từ bà Chử Hà, Tổng biên tập Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống

Theo đó, tổng số quà gồm 2,5 tấn gạo tám Hải Hậu, 1.000 quyển vở Campus loại 120 trang và đồ dùng học tập, gần 400 bộ quần áo, hơn 100 hộp sữa bột, và vitamin C đã được Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống trao tới các em học sinh của 2 trường THCS Yên Nhân huyện Thường Xuân và Trường THCS Giao Thiện huyện Lang Chánh trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo UBND, Mặt trận Tổ quốc và Hội khuyến học của 2 huyện Thường Xuân và Lang Chánh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh của 2 trường.

Phát biểu tại lễ trao quà, bà Chử Hà – Tổng biên tập Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống cho biết: “Số quà trên do bạn bè, đồng nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ. Giá trị tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng, sự quan tâm chia sẻ của Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống và các nhà tài trợ với khó khăn của các thầy cô giáo và học sinh của 2 trường; mong muốn góp thêm cho các em niềm vui Tết đầm ấm, đủ đầy.

Nhà giáo ưu tú Vương Văn Việt, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao quà cho các cháu học sinh trường PTDTBT THCS Giao Thiện

 

Lãnh đạo Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hoá trao quà cho các cháu học sinh PTDTBT THCS Giao Thiện

Nhân dịp này, Tổng biên tập Chử Thị Hà cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp như Công ty Eat Happy, Công ty CP sữa Hà Lan, Sư thầy Thích Nữ Phổ Chiếu, Chùa Viên Quang thôn Ứng Cử xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên Tp Hà Nội và một số cá nhân đã đồng hành, tài trợ để Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống hoàn thành chuyến thiện nguyện; cảm ơn sự kết nối, đồng hành của Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu buổi lễ, ông Vương Văn Việt – nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: “Sự hỗ trợ của Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống cùng các nhà tài trợ có ý nghĩa động viên rất lớn đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khi chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới Nhâm Dần 2022. Nhờ sự hỗ trợ đó, các em sẽ có thêm  đồ dùng học tập, quần áo ấm… để bước vào năm mới bớt khó khăn”.

Thầy Đỗ Ngọc Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS dân tộc bán trú Yên Nhân cho biết, trường nằm trên trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn của huyện Thường Xuân, giáp biên giới với nước bạn Lào. Toàn  trường có 290 học sinh, đa số là con em đồng bào các dân tộc thiểu số, nhà cách xa trường 5 đến 15 km nên nhà trường phải tổ chức bếp ăn bán trú cho các em. Bắt đầu từ năm học 2021- 2022 do Yên Nhân vào danh sách xã thoát nghèo nên các chế độ hỗ trợ bán trú của nhà nước đối với các em học sinh đều bị cắt. Do vậy hiện nhà trường đang rất khó khăn về kinh phí trong việc duy trì bếp ăn bán trú cho các em. Đón nhận món quà hỗ trợ của các nhà hảo tâm thông qua Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống hôm nay có ý nghĩa to lớn đối với thầy và trò nhà trường, qua đó hỗ trợ, tiếp sức để các em có thêm động lực tới trường.

Tại Trường THCS Giao Thiện, thầy Võ Hồng Thắng, Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết, trường thuộc các xã vùng cao, còn nhiều khó khăn, toàn trường có 107  học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số nghèo. Vì vậy, điều kiện đi lại, ăn uống và học tập đều vô cùng thiếu thốn.

Từ cuối năm 2021, Giao Thiện cũng không còn nằm trong danh sách các xã vùng 3 khó khăn nên các khoản hỗ trợ dành cho học sinh cũng bị cắt, đời sống và học tập của học sinh càng khó khăn hơn.

“Chính vì vậy, những món quà của Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là sự động viên tinh thần rất lớn với các em học sinh và cả các thầy cô giáo để cùng nhau vượt qua khó khăn, tiếp tục sự nghiệp dạy và học. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống cũng như các mạnh thường quân trong tương lai để giúp nhà trường và các em học sinh có điều kiện tốt hơn trong dạy và học”, thầy Võ Hồng Thắng – Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Giao Thiện nói.

BAN BIÊN TẬP TẠP CHÍ XIN GỬI LỜI TRI ÂN TỚI CÁC CÁ NHÂN, ĐƠN VỊ ĐÃ ỦNG HỘ

 1. Cty Eat Happy
 2. Bà Đinh Thu Trang, Cty Cường Trang
 3. Bà Đinh Ngọc Thủy
 4. Cá nhân ông Lê Tấn Vũ, GĐ VIB Bank Tp Hồ Chí Minh
 5. Cá nhân bà Nguyễn Thị Quỳnh Giao
 6. Cá nhân ông Đỗ Trung Kiên, GĐTrung tâm kinh doanh Hội sở VIB
 7. Sư Thầy Thích nữ Phổ Chiếu, trụ trì Chùa Viên Quang, thôn Ứng Cử xã Vân Từ huyện Phú Xuyên, Tp Hà Nội
 8. Bà Nguyễn Thị Mai Hương, N01 Chung cư Ngoại giao đoàn, Bắc Từ Liêm Hà Nội.
 9. Bà Nguyễn Thị Hải Lý, 25 T2, Chung cư NO5 Hoàng Đạo Thúy Hà Nội
 10. Ông Đỗ Anh Tuấn, Tòa nhà 25 T2, Chung cư N05 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội.
 11. Em Giang.

Bảo Minh