07/06/2022 6:47:55

Caravan Hành trình kết nối yêu thương:

Tặng 3 thư viện container và gần 2.100 học bổng trị giá 1,5 tỷ tại Long An

Trong hai ngày 03 – 04/6/2022, Hội Doanh Nhân Trẻ (YBA) TP.Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Long An đã tổ chức chương trình “Caravan Kết nối giao thương & Trao tặng Thư viện Container 2022” với hành trình TP.HCM – Long An – TP.HCM. Ban Tổ chức đã trao 03 Thư viện Container cùng quà tặng và học bổng với giá trị lên đến 1,5 tỷ cho gần 2.100 em học sinh tại 3 trường: Trường Tiểu học Thi Văn Tám, huyện Đức Hoà; Trường Tiểu học Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, và Trường Trung học Cơ sở Thạnh Phước, huyện Thạnh Hoá của tỉnh Long An.

Gần 250 doanh nhân đến từ Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Long An tham gia chương trình.

Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Long An và hơn 250 hội viên là doanh nhân đến từ hai Hội với 90 xe tự lái. Được biết, Thư viện Container trị giá khoảng 450 triệu đồng/thư viện được thi công với hình thức mô đun lắp ghép linh hoạt và hiện đại, cùng không gian là 3mx12mx3m. Bên trong thư viện được trang bị đa dạng các loại sách, truyện thiếu nhi, đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh: tivi thông minh, máy tính, máy tính bảng… giúp các em tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích hơn.

Đây như một món quà giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi; hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách; hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống.

Các em học sinh biểu diễn văn nghệ và võ thuật ở buổi lễ khánh thành Thư viện Container trường Thi Văn Tám, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

“Mục tiêu của YBA TP.Hồ Chí Minh là lan tỏa được văn hoá đọc cho các em trên mọi miền tổ quốc nên dự án Thư viện Container – Trao mầm tri thức nuôi dưỡng thế hệ tương lai, rất mong nhận được sự chung tay góp sức nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Hiện tại, dự án có xây dựng mô hình nhượng quyền (Franchise) để dễ dàng nhân rộng hoạt động này. Ban tổ chức sẵn sàng bàn giao mô hình để mỗi người một tay xây dựng, với giá trị “mỗi trang sách là một ước mơ” nhằm lan tỏa văn hoá đọc đến các em trên mọi miền tổ quốc cũng như đến các em nơi vùng sâu vùng xa và các vùng biên giới”, ông Nguyễn Tấn Lực – Ủy viên BCH YBA TP.Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm Chi hội Chợ Lớn, Trưởng ban dự án YBA – Thư viện Container 2022, chia sẻ.

Các em học sinh trường Thi Văn Tám háo hức chờ đón Thư viện mới

Là hội viên mới của YBA TP.Hồ Chí Minh, công ty LU Design, anh Chu Tuấn Anh – Giám đốc công ty cho biết, sau đại dịch Covid 19 dù chỉ mới hoạt động phát triển bình thường mới trở lại nhưng anh nhận thấy nhiều nơi vẫn còn đang rất khó khăn, ở cương vị là một nhà tài trợ đồng hành với mong muốn góp một phần công sức cùng chương trình, anh hy vọng đem đến phần nào cho các em học sinh những vùng khó khăn có được một tri thức nuôi dưỡng ước mơ và biến nó trở thành sự thật.

Ông Trương Minh Hoàng- Phó Chủ UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và ông Dương Long Thành – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An, Chủ Tịch HĐQT Thắng Lợi Group trao học bổng cho các em học sinh trường THi Văn Tám.

Trong chương trình, Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Long An đã trao 200 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng (mỗi suất 500.000 đồng) đến các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập tại 3 điểm trường trên. Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM dành tặng các em học sinh trường Trung học Cơ sở Thạnh Hóa 10.000.000 đồng và trường tiểu học Khánh Hưng 24.000.000 đồng (mỗi lớp 1,000,000) đưa vào quỹ hoạt động của các lớp.

Cắt băng khánh thành Thư viện Container số 5 tại trường Tiểu học Thi Văn Tám huyện Đức Hòa

Trong khuôn khổ của chương trình, nhằm mục đích giao lưu và kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp của TP.Hồ Chí Minh với những nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tỉnh Long An và các tỉnh ĐBSCL.

Các em học sinh háo hức tìm kiếm sách mới tại thư viện mới

Lắng nghe những định hướng, chia sẻ từ chính quyền tỉnh Long An với những chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường hội nhập, tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện các dự án, thu hút đầu tư phù hợp cùng với trạng thái bình thường mới.

Một chương trình kết nối giao thương đã diễn ra với 24 MOU được kí kết và 37.700.000 đồng được quyên góp qua hoạt động hát Loto. Bên cạnh đó, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.Hồ Chí Minh và Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Long An đã ký kết hợp tác cùng thống nhất thỏa thuận về việc triển khai các chương trình kết nối, đề ra phương hướng và nhiệm vụ trong thời gian tới với mục tiêu mang lại lợi ích cho hội viên, từ đó nâng tầm giá trị của hai Hội, của doanh nghiệp và của chính Doanh nhân tham gia Hội.

Ông Trương Văn Liếp – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An chia sẻ về kế hoạch xúc tiến đầu tư của tỉnh đến các doanh nghiệp tham gia qua hoạt động Xúc tiến thương mại.

“Có sự gắn kết, cùng làm việc, cùng kinh doanh, cùng hoạt động thiện nguyện cộng đồng, cùng lan tỏa tri thức, góp phần gia tăng các cơ hội giao thương cho doanh nghiệp tạo nên sự phát triển bền vững”, anh Dương Long Thành – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Long An, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thắng Lợi, chia sẻ.

Song song cùng chương trình là Hội thảo “Good Enough – Xây dựng công ty tốt có thực sự đủ?” có sự tham gia chia sẻ của các diễn giả: Bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT & CEO IBP – Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM, Ông Nguyễn Trung Dũng – Chủ tịch HĐQT & CEO DH Foods, Ông Hứa Cao Trí – Chủ tịch HĐQT và CEO HCT Investment và Ông Võ Quốc Huy – Giám đốc Vận hành kinh doanh Đồng Tâm Group giúp các doanh nghiệp có thêm các góc nhìn đa chiều về xây dựng và quản lý doanh nghiệp cũng như giải quyết được nhiều vấn đề khúc mắc còn đang tồn đọng để tìm hướng đi phù hợp cho sự phát triển bền vững.

Các đơn vị tài trợ đồng hành chiến lược nhận thư cám ơn của trường Thi Văn Tám

Được biết, đây là năm thứ tư chương trình được thực hiện, tính đến nay YBA HCM đã trao tặng được 7 Thư viện Container cho các điểm trường. Trước đó, đã trao đến Trường THCS Lê Hồng Phong ( Đaklak), Trường tiểu học Mỹ Hòa 1 (Đồng Tháp), Trường tiểu học Quới Thành và Trường tiểu học Tân Phong ( Bến Tre).

Uyển Nhi