29/01/2024 11:48:53

Tặng 135 suất quà cho học sinh, giáo viên vùng khó Ba Tầng

Vừa qua, Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống phối hợp cùng Cty CP Truyền thông Sơn Hà, Đoàn Thanh niên Chi cục Hải quan Lao Bảo đã trao 135 suất quà cho cho học sinh, giáo viên xã miền núi Ba Tầng (Hướng Hóa – Quảng Trị).

Học sinh Trường Mầm non Ba Tầng hơn 80% thuộc diện hộ nghèo, đời sống vô cùng khó khăn.

Ba Tầng là xã biên giới, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn nằm cách trung tâm huyện 50 km về phía Nam của huyện Hướng Hóa, là một trong 22 đơn vị xã, thị trấn của huyện. Phía Bắc giáp xã Húc, phía Nam giáp sông Sê Pôn và Tà Xéng, A Cha nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, phía Tây giáp xã A Dơi và xã Hướng Lộc, phía Đông giáp xã Pa Nang huyện Đakrông, Tà Xéng, A Xóc nước bạn Lào.

Toàn xã có 07 đơn vị thôn bản, trong đó có 7 thôn/7 thôn đặc biệt khó khăn; 3 thôn giáp biên với nước Lào.

Dù trời rét căm căm, học sinh mầm non ở Ba Tầng vẫn chăm chỉ đến trường.

Ba Tầng những ngày cuối năm, trời đổ mưa, rét căm căm, nhưng nhiều học sinh mầm non ở đây vẫn được động viên tới trường, đảm bảo chuyên cần. Nhiều cháu, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên chuyện thiếu ăn, thiếu mặc diễn ra thường xuyên. Hình ảnh nhiều học sinh đi chân đất tới trường trong cái lạnh thấu xương như làm trái tim chúng tôi thắt lại.

Cô Lê Thị Nhân, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Ba Tầng.

Cô Lê Thị Nhân, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Ba Tầng cho biết, toàn trường có 411 học sinh, được chia thành 7 điểm trường tương ứng với mỗi thôn. Toàn trường có 47 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Theo cô Nhân, gần như toàn bộ học sinh mầm non của xã là đồng bào dân tộc Vân Kiều, còn lại số ít là dân tộc Pa Kô. “Về cơ sở vật chất, các điểm trường cũng được xây dựng cơ bản. Các cháu đều được ăn trưa bán trú tại trường. Nhưng do đặc thù vùng biên giới khó khăn nên đời sống của gia đình cũng như các cháu còn vô cùng khó khăn. Số học sinh nằm trong diện hộ nghèo chiếm khoảng 80%”, cô Lê Thị Nhân chia sẻ.

Trao quà cho các cháu học sinh xã biên giới Ba Tầng.

Cũng theo cô Nhân, do khó khăn như vậy, nên nhà trường cũng như chính quyền địa phương luôn quan tâm, áp dụng rất nghiêm túc, đầy đủ mọi chính sách theo quy định dành cho các cháu.

Mặc dù khó khăn như vậy, nhưng theo cô Nhân, tỷ lệ chuyên cần của các cháu rất cao, gần như 100% đến trường đầy đủ. Các giáo viên cũng như nhà trường thường xuyên phối hợp với chính quyền để trao đổi, vận động phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của việc cho con em tới trường.

Phó hiệu trưởng Trường mầm non Ba Tầng chia sẻ, khó khăn lớn nhất hiện nay là sự truyền thông, kết nối giữa nhà trường và phụ huynh. Do điều kiện kinh tế khó khăn, đa phần người dân vẫn dùng điện thoại cơ bản. Chính vì vậy, việc truyền thông, kết nối thông tin qua mạng xã hội gần như không có. Khi có thông tin cần thông báo, phải mất rất nhiều thời gian để các phụ huynh có thể nắm được đầy đủ.

Nhà báo Lê Thế Toàn, Trưởng ban Điện tử Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống (bìa trái) trao quà Tết cho đại diện nhà trường – cô Lê Thị Nhân, Phó hiệu trường.

Đại diện Đoàn công tác, nhà báo Lê Thế Toàn, Trưởng ban Điện tử Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống chia sẻ những khó khăn của thầy cô cũng như học sinh vùng khó xã Ba Tầng. Với những suất quà nhỏ, Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống cũng như Cty CP Truyền thông Sơn Hà mong muốn có thể chia sẻ tình cảm yêu thương với nơi biên cương của Tổ quốc.

Nhân dịp năm mới 2024, Xuân Giáp Thìn cận kề, thay mặt Đoàn công tác, nhà báo Lê Thế Toàn gửi lời chúc sức khỏe, an lành tới toàn thể học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo công tác tại Trường mầm non Ba Tầng. Chúc các thầy cô luôn giữ được lòng nhiệt huyết, yêu nghề, yêu trò… chuyên tâm giảng dạy, bám trường, bám bản, ươm những mầm xanh nơi biên cương Ba Tầng.

Niềm vui của những mầm non nơi biên giới Ba Tầng.

Thu Quỳnh