05/11/2021 8:53:35

Talkshow Định hướng nghề nghiệp chuyên sâu: Vẽ lên bức tranh nghề chất lượng cao thời 4.0

Sự xuất hiện của 6 chuyên gia là các thầy cô giáo các lớp đào tạo chất lượng cao của CĐN Công nghiệp Hà Nội, đặc biệt là những vị khách mời là trưởng – phó những doanh nghiệp hành đầu như: FOXCONN, DAIKIN, VIETTEL đã vẽ lên một bức tranh nghề chất lượng cao để sinh viên có thể thấy những chiều khác nhau của câu chuyện ngành nghề trong thời đại 4.0 hiện nay.

Talkshow “Định hướng nghề nghiệp chuyên sâu” các nghề: Công nghệ ô tô, Cơ điện tử, Điện lạnh và Điện công nghiệp diễn ra trên nền tảng online, do trường CĐN Công nghiệp Hà Nội tổ chức ngày 05/11/2021.

Buổi Talkshow diễn ra cả sáng và chiều  đã thu hút hơn 500 bạn sinh viên tham dự và giao lưu trực tiếp cùng các chuyên gia.

Ông Phạm Văn Sơn – Phó trưởng phòng tuyển dụng Tập đoàn khoa học kỹ thuật Hồng Hải giới thiệu về xu hướng việc làm, thông tin dự báo thị trường lao động nghề cơ điện tử, công nghệ ô tô tại tập đoàn điện tử hàng đầu Việt Nam FOXCONN, cũng như những thách thức đối với sinh viên trong thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh gay gắt.

Ông Trần Quốc Trụ – Trưởng phòng đào tạo Công ty Daikin Việt Nam chia sẻ những thông tin về nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và “mục tiêu trở thành vị trí số 1 trong chất lượng dịch vụ và mở rộng kinh doanh dịch vụ trong cuộc chiến công nghệ 4.0 bằng sự phát triển Ứng dụng Kỹ thuật Viên Daikin”.  Mong rằng các sinh viên chất lượng cao của nhà trường sẽ sớm có cơ hội được trở thành nhân viên của Daikin.

Hiện tại Daikin đang là một trong những đối tác chiến lược của nhà trường trong các công tác Đào tạo nâng cao kiến thức về chuyên môn và kỹ thuật cho đội ngũ giảng viên nhà trường theo chuẩn Daikin toàn cầu.

Tại buổi Talkshow, sinh viên tham dự đã được Ông Lê Mạnh Hiền – Trưởng phòng kỹ thuật Chi nhành kỹ thuật Viettel Hà Nội – Tổng công ty cổ phần công trình Viettel chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình hoạt động tại Công ty về những kỹ năng cần thiết trong các nghề điện lạnh và điều hòa không khí.

Ngoài ra, các em sinh viên còn được các diễn giả trả lời những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực ngành nghề các em đang theo học, định hướng nghề nghiệp trong thời gian học tập tại trường để có được vốn kiến thức đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu xã hội.

Thầy Vũ Văn Giang và cô Nguyễn Vân Anh giảng viên lớp Chất lượng cao khoa Cơ khí đã giới thiệu chi tiết nội dung chương trình đào tạo, đặc biệt là chương trình Chất lượng cao của nghề Cơ điện tử.

Ngoài những chia sẻ về kiến thức chuyên ngành, cô Nguyễn Thị Hiền giảng viên khoa Công nghệ ô tô cũng đã chia sẻ những nhu cầu thực tế đòi hỏi tay nghề chất lượng cao của Vinfast và các hãng ô tô như Hyundai, Toyota…, giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn về ngành nghề mình đang học, từ đó có định hướng một cách rõ ràng và cụ thể trong tương lai.

Cô Bùi Thị Bình và thầy Đỗ Văn Hùng khẳng định các thầy cô, sẽ luôn sát cánh cùng các em trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường; ₫ồng hành cùng sinh viên và sẵn sàng mang tới cho sinh viên những điều kiện tốt nhất là phương châm làm việc của thầy, cô Khoa Điện tử trường CĐN Công nghiệp Hà Nội.

Trong talkshow, sinh viên của Khoa đã đưa ra nhiều câu hỏi dành cho các diễn giả xoay quanh những băn khoăn về công việc liên quan đến nghề mình đang theo học và đều được giải đáp tận tình.

Talkshow khép lại nhưng những câu chuyện trong quá trình làm việc của các diễn giả đã phần nào giải đáp được thắc mắc, trăn trở của sinh viên khi mong muốn theo học các nghề Chất lượng cao tại trường. Từ đó giúp các em vững tin hơn vào ngành nghề mình lựa chọn và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập và phấn đấu để có công việc như mong muốn ngay sau khi ra trường. Đây cũng chính là mong muốn của cán bộ, giảng viên Khoa Ô tô, Điện tử và Cơ khí Trường CĐN Công nghiệp Hà Nội nói chung đối với các thế hệ sinh viên của trường.

“Trong tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn ra căng thẳng nhà trường cam kết sẽ đưa các bạn sinh viên các lớp chất lượng cao lên học 3 tại chỗ và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh” – Hiệu trưởng Phạm Thị Hường đưa ra cam kết tại Talkshow. 

Cũng theo cô Hường, thầy cô sẽ tạo điều kiện tốt nhất đảm bảo cho các em có đủ kỹ năng nghề nghiệp trong khi học tập giãn cách giữa đại dịch. Để sau khi Covid chấm dứt, sinh viên trường CĐN Công nghiệp Hà Nội sẽ là một trong những lực lượng tay nghề chất lượng cao sẵn sàng lao vào phục hồi sản xuất công nghiệp.

Buổi Talkshow đã để lại ấn tượng đối với toàn thể sinh viên tham dự, các em cảm thấy tự hào và yên tâm với hướng lựa chọn ngành nghề theo học của mình và yên tâm trong thời gian còn lại học tập tại trường.

Theo hnivc.edu.vn