10/10/2023 8:09:12

Talkshow của Công ty PRAEMIE: Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên kiến trúc

Mới đây, Tập đoàn Nhôm An Lập Phát và trường Đại học Kiến trúc TP. HCM đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác toàn diện. Chương trình đã mang đến cho sinh viên kiến trúc những kiến thức và kinh nghiệm thực tế vô cùng giá trị, góp phần nâng cao kiến thức kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai của sinh viên và đưa ra một  định hướng nghề mới cho những kiến trúc sư trẻ.

Tại buổi lễ, bên cạnh việc ký kết, hai bên còn phối hợp tổ chức talkshow “Thiết kế và thi công mặt dựng nhôm kính với công trình cao tầng” nhằm cung cấp kiến thức và kinh nghiệm thực tế về mặt dựng nhôm kính cho sinh viên kiến trúc. Buổi talkshow được trình bày bởi công ty TNHH SX TM PRAEMIE – một thành viên thuộc Tập đoàn Nhôm An Lập Phát.

Công ty PRAEMIE cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp thiết kế, thi công mặt dựng và nhôm kính chuyên nghiệp cho một công trình. Đồng thời phát triển và cung cấp các hệ thống sản phẩm chất lượng và đa dạng bao gồm mặt dựng, hệ cửa nhôm, lam chắn nắng, mái kính,… Mang đến cho khách hàng các giải pháp không gian sáng tạo, hiện đại và bền vững.

Tại buổi talkshow, ông Hà Hoài Thanh, Giám đốc điều hành PRAEMIE đã truyền tải đến các bạn sinh viên kiến thức cơ bản về vỏ bọc công trình, các yếu tố liên quan đến việc triển khai một thiết kế kiến trúc trên giấy trở thành một công trình hiện thực. Ông cũng đề cập đến sự kết hợp giữa các loại vật liệu khác nhau đặc biệt là Nhôm Kính tạo nên tính thẩm mỹ và công năng cho công trình. Các kiến thức này giúp các kiến trúc sư tương lai có một cái nhìn thực tiễn hơn về tính thẩm mỹ, tính bền vững và ngân sách khi đưa ra phác thảo ý tưởng thiết kế

Ông Hà Hoài Thanh – Giám đốc điều hành PRAEMIE chia sẻ tại talkshow

Bên cạnh đó, buổi chia sẻ còn cung cấp cho các bạn sinh viên các kiến thức về quá trình hình thành mặt dựng công trình từ thiết kế ý tưởng kiến trúc đến thiết kế kỹ thuật và phương pháp sản xuất thi công lắp đặt công trình cao tầng. Trong phần này, ông Lê Nghiêm Đạt, Trưởng bộ phận Thiết kế PRAEMIE, cũng đã chia sẻ kiến thức về vật liệu nhôm kính, là một loại vật liệu chính chịu lực trong mặt dựng công trình cao tầng và sự kết hợp giữa hai vật liệu này với nhau. Đồng thời, ông cũng giới thiệu về các yếu tố môi trường tự nhiên cần được xét đến khi tính toán mặt dựng để đảm bảo tính an toàn cũng như sự tiện nghi cho người sử dụng bên trong.

Sinh viên tặng hoa cho ông Lê Nghiêm Đạt, diễn giả talkshow

Talkshow “Thiết kế và thi công mặt dựng nhôm kính với công trình cao tầng” đã mang đến cho sinh viên kiến trúc những kiến thức và kinh nghiệm thực tế vô cùng giá trị. Chương trình đã góp phần nâng cao kiến thức kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai của sinh viên và đưa ra một  định hướng nghề mới cho kiến trúc sư trẻ khi ra trường là tiếp cân nghể “TƯ VẤN MẶT DỰNG – FAÇADE CONSULTANT ” rất phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay trên thế giới.

Sinh viên thể hiện sự quan tâm và mong muốn được học hỏi từ các chuyên gia

Đơn vị PRAEMIE thuộc Tập đoàn Nhôm An Lập Phát và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác trong thời gian tới, nhằm bổ trợ thêm kiến thức cho các bạn sinh viên , góp phần đào tạo ra những kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Minh Hải