Không giảm lương, không tăng giá

Năm 2022, thế giới tiếp tục phải đối mặt với những hậu quả do dịch bệnh Covid-19 gây ra, đặc biệt là các vấn đề kinh tế. Chưa kịp hồi phục sau thời gian dài giãn cách xã hội, tắc nghẽn nguồn cung toàn cầu, các doanh nghiệp phải đối mặt với hàng loạt những sóng gió mới từ môi trường đầu tư, kinh doanh bị xáo trộn, đứt đoạn do những diễn biến từ tình hình địa chính trị toàn cầu tác động lên chuỗi cung ứng, giá cả hàng hóa, vật tư. Doanh nghiệp Việt không nằm ngoài số đó.

Trong điều kiện bình thường, chỉ một trong số những khó khăn về đứt gãy chuỗi cung ứng, khủng hoảng nguồn lao động, chi phí giá vật tư, vật liệu tăng vọt cùng với nguy cơ lạm phát… đều có thể khiến các doanh nghiệp lao đao. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất là tất cả những khó khăn này xuất hiện đồng thời ở một thời điểm. Chính bởi thế, bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tin rằng giải những bài toán này là áp lực lớn nhất nhưng cũng là cơ hội tốt nhất cho các doanh nghiệp.

Kết thúc năm 2021, trong bối cảnh sức mua toàn thị trường giảm 20%, Tân Hiệp Phát vẫn duy trì nhịp sản xuất. Toàn bộ nhân viên không bị giảm lương, thậm chí bắt kịp nhịp tăng định kỳ. Những kết quả trên đến từ việc nỗ lực cải tiến của công ty cũng như từng thành viên. Bà Uyên Phương cho biết, sau gần 20 năm làm việc tại công ty, tốc độ phát triển của doanh nghiệp khiến bà luôn phải vận động, thay đổi.