01/04/2022 3:18:54

Sun Group “bắt tay” Sở LĐ-TB&XH và CĐN công nghiệp Hà Nội phát triển nguồn nhân lực

Ngày 31/03, tại khách sạn 5 sao Capella của chính tập đoàn Sun Group đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Sở LĐ-TB&XH Hà Nội – Sun Group và một số trường CĐN trọng điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tham gia sự kiện có ông Trương Anh Dũng – Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN; bà Bạch Liên Hương – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội; bà Mai Thúy Hằng – Tổng Giám đốc Sun Group Vùng thủ đô thuộc Tập đoàn Sun Group; Hiệu trưởng các trường Cao đẳng được hợp tác; Bà Mai Thúy Hằng – Tổng Giám đốc Sun Group Vùng thủ đô thuộc Tập đoàn Sun Group

Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng cho rằng: Giải pháp gắn kết với doanh nghiệp thực hiện mục tiêu chiến lược để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp – một mối quan hệ mà ngay trong nhận thức chúng ta vẫn chưa kết nối được với nhau.

Làm thế nào để kêu gọi được các doanh nghiệp, gắn kết được với những doanh nghiệp lớn về lĩnh vực phát triển GDNN vì không phải chỗ nào các doanh nghiệp lớn cũng đặt chân vào, không phải lúc nào họ cũng có nhu cầu tuyển dụng.

“Thế mạnh của ngành LĐ-TB&XH là quản lý lực lượng lao động, quản lý nhu cầu lao động của doanh nghiệp trên địa bàn nhưng chưa khai thác hết. Việc Sun Group Vùng thủ đô cùng Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cùng các trường ký kết chương trình này là cơ hội rất lớn cho hệ thống GDNN ở địa bàn Thủ đô” – Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng nhấn mạnh.

Theo đánh giá, trong những năm qua, hoạt động gắn kết GDNN với doanh nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh và đi vào chiều sâu, GDNN thu hút được nhiều doanh nghiệp cùng đồng hành giải quyết bài toán nâng cao chất lượng, tạo dựng việc làm bền vững và nâng cao kỹ năng tay nghề cho người lao động. Thống kê cho thấy, năm 2021, trên 90% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm, có trường, có nghề đạt tỷ lệ 100% với mức thu nhập từ 7 đến 15 triệu đồng/tháng.

Tại Lễ ký kết, bà Mai Thúy Hằng – Tổng Giám đốc Sun Group Vùng thủ đô thuộc Tập đoàn Sun Group cũng cho biết, Sun Group sẽ có kế hoạch phối hợp cụ thể với từng trường, từng khóa đào tạo, trong đó có CĐ Công nghiệp Hà Nội để có thể nhanh chóng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nhu cầu nguồn nhân lực của Sun Group Vùng Thủ đô

Về phía CĐN Công nghiệp Hà Nội, nhà trường sẽ thay đổi tư duy về học nghề cho phụ huynh và học sinh, mang đến một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đào tạo sinh viên tay nghề chất lượng cao, đảm bảo đầu ra có việc làm phù hợp, cam kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

Làm việc lớn từ những hành động nhỏ, Sun Group và nhà trường sẽ bắt đầu những bước hợp tác phát triển như tổ chức hội thảo hướng nghiệp, cung cấp môi trường thực tập hay tuyển dụng trực tiếp và đầu tư vào cơ sở vật chất từng nghề nhằm tìm hiểu sâu hơn về nhu cầu hợp tác của các trường, đi đến tiếng nói chung trong phương hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai; phát triển nguồn nhân lực phục vụ các nghành nghề cho tập đoàn.

Sun Group sẽ hợp tác phát triển nguồn nhân lực với trường CĐN Công nghiệp Hà Nội các vị trí quản lý công tác vận hành – bảo trì các hệ thống MEP và BUILDING ngành Điện CN – Dân dụng, Tự đông hóa, Cơ điện tử, Cơ khí chế tạo,…

Ban TT – CĐN Công nghiệp HN