24/06/2020 4:13:30

Startup của tác giả ca khúc “Việt Nam ơi’ nhận 8 triệu USD từ nhà đầu tư Nhật

Trung tuần tháng 6/2020, Beta Media công bố chính thức hoàn tất thoả thuận góp vốn trị giá 8 triệu USD từ quỹ đầu tư Nhật Bản – Daiwa PI Partners. Với thoả thuận này, Beta Media đạt được mức định giá doanh nghiệp là 1.000 tỷ đồng.

CEO Beta Media Bùi Quang Minh (Minh Beta).

Ông Bùi Quang Minh (được biết đến với biệt danh Minh Beta) – nhà sáng lập Beta Media  là một doanh nhân trẻ được biết đến với chuỗi bánh ngọt DOCO Donuts & Coffee, một trong những hình mẫu tiên phong, khởi xướng cho mô hình kinh doanh chuỗi ẩm thực những năm gần đây. Ngoài sự nghiệp kinh doanh, Minh Beta còn được biết đến với vai trò nghệ sĩ, thành danh với ca khúc nổi tiếng “Việt Nam ơi” đầy tình yêu và tính tự hào dân tộc.

Minh Beta đã quyết định trở về Việt Nam khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp khoá học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Đại học Harvard (Mỹ) vào năm 2014. Nhận thấy tiềm năng của thị trường điện ảnh tại Việt Nam, dự tính đến năm 2030 sẽ đạt số lượng 1.050 rạp chiếu phim, với 210 triệu khán giả mỗi năm.

Thị trường rạp chiếu phim là một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng và hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Minh Beta mong muốn thúc đẩy sự phát triển này bằng việc tham gia vào thị trường với mô hình Beta Cinemas vào năm 2014.

Beta Media chính thức hoàn tất thoả thuận góp vốn trị giá 8 triệu USD từ quỹ đầu tư Nhật Bản – Daiwa PI Partners.

Beta Media là công ty vận hành chuỗi rạp phim giá rẻ Beta Cinemas, với 12 cụm rạp và gần 60 rạp chiếu trên toàn quốc. Dự kiến công ty sẽ đạt mốc 50 rạp chiếu phim trong vài năm tới đây.

Doanh nhân  Minh Beta cho biết, việc gọi vốn đầu tư đã được tiến hành từ nửa đầu 2019 và có kết quả vào cuối năm 2019, nhưng dịch Covid-19 đã khiến mọi việc tưởng chừng như sẽ không thể hoàn thành.

Tuy nhiên, Minh Beta và tập thể công ty đã chứng minh cho nhà đầu tư thấy những kết quả kinh doanh ấn tượng nhiều năm qua, một tương lai đầy tiềm năng của ngành công nghiệp điện ảnh tại Việt Nam. Hiện tại, chuỗi rạp của Beta Cinemas đã hoạt động trở lại, và hợp đồng đầu tư đã chính thức hoàn thành.

Một điểm rạp chiếu phim của Beta Cinimas.

Hiện tại, nhà đầu tư của Beta Media gồm có Vietnam Investments Group (quỹ đầu tư của Mỹ) và Blue HK (quỹ đầu tư đến từ Hong Kong). Với sự tham gia lần này của quỹ đầu tư Daiwa PI Partners đến từ Nhật Bản, Beta Media sẽ có thêm sức bật để phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Beta Media mới đây đã cho ra đời mô hình kinh doanh nhượng quyền rạp chiếu phim duy nhất tại Việt Nam. Sự ra đời của Beta Cinemas Franchise mang đến cho các chủ đầu tư một mô hình kinh doanh rạp hiện đại chuẩn Hollywood, trẻ trung năng động với vốn đầu tư thấp, lợi nhuận cao, hoàn vốn nhanh. Hiện tại đã có 3 cụm rạp chiếu phim tại Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mô hình hợp tác mới lạ này.

                                                                                             Nguyễn Tuân