21/03/2023 8:40:38

Sony Electronics Việt Nam tổ chức Lễ trồng cây xanh tại Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM

Ngày 18/3, Công ty TNHH Sony Electronics Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (Trung tâm GreenViet) phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM) đồng tổ chức Lễ trồng cây xanh tại khuôn viên trường Đại học Bách Khoa (Cơ sở Dĩ An, Bình Dương).

Sự kiện được sự tài trợ của Công ty TNHH Sony Electronics Việt Nam, với sự tham gia của 100 sinh viên, hơn 30 nhân viên của Công ty TNHH Sony Electronics, Trung tâm GreenViet, Ban giám hiệu Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng thực hiện Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2023 của tuổi trẻ Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023).Ô

Phát biểu tại buổi lễ, ông Arai Satoru – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Sony Electronics Việt Nam cho biết: “Sony Electronics Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình, sự kiện, hội thảo trong các lĩnh vực giáo dục, phúc lợi xã hội và môi trường trong những năm vừa qua nhằm đóng góp một phần trách nhiệm cho xã hội và hướng đến phát triển bền vững. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một đóng góp rất cần thiết và quan trọng, vì vậy chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM và Trung tâm GreenViet để trồng cây bảo vệ môi trường. Hoạt động trồng cây sẽ tạo cơ hội thu hút sự tham gia của các thành viên Sony và góp phần đạt được nhiều thành tựu hơn trong nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”.

Các đơn vị tiến hành phối hợp trồng 200 cây bao gồm: Cẩm Lai, Lát Hoa, Dầu Rái, Sao Đen, Giáng Hương, Lim Xẹt, Bọ Cạp Nước,…tại khuôn viên của Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM, 500 cây xanh đô thị được trồng đợt này thuộc chương trình “Một triệu cây xanh đô thị” do Trung tâm GreenViet thực hiện. Chương trình được tài trợ bởi Dự án Quỹ bảo tồn huy động. Dự án hướng đến tài trợ cho các tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường bền vững.

Chương trình Một triệu cây xanh đô thị do trung tâm GreenViet thực hiện là một chương trình trồng cây trở nên có ý nghĩa sâu rộng hơn khi có sự chung tay thực hiện của các cộng đồng người dân, doanh nghiệp trên toàn quốc. Ý thức bảo vệ môi trường trở nên dễ dàng thực hiện và mang lại giá trị thực tiễn cho không chỉ cá nhân, doanh nghiệp mà cả xã hội nói chung.

Thu Thủy