Ngày 23/8/2024 tới, tại khu Du lịch Bình Quới 2 (TP.HCM) sẽ diễn ra sự kiện Chuyên đề tốt nghiệp của sinh viên Khóa 21 của Khoa Du lịch – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với chủ đề “Sứ giả văn hóa dân tộc 2024”.
Đây là Chuyên đề tốt nghiệp của sinh viên Khóa 21, Khoa Du lịch, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với chủ đề “Sứ giả văn hóa dân tộc 2024” – Du lịch xanh – thông minh, được xem là bài kiểm tra cuối cùng để sinh viên tốt nghiệp và tham gia trực tiếp lao động trong ngành du lịch với sự tự tin, bản lĩnh, kiến thức và sự chuyên nghiệp như khẩu hiệu của nhà trường: “Thực học – thực hành – thực danh – thực nghiệp”.
Sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Một trong những bài kiểm tra tốt nghiệp giúp sinh viên tham gia trực tiếp lao động trong ngành du lịch với sự tự tin, bản lĩnh, kiến thức và sự chuyên nghiệp
Theo thông tin từ phía Ban tổ chức, dự kiến sự kiện sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 người gồm khách mời là đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, đại diện các doanh nghiệp du lịch, các giảng viên và gần 300 sinh viên tham dự.
Việc chọn Khu du lịch Bình Quới 2 để tổ chức sự kiện lần này nhằm tạo ra không gian mới, giúp du khách tham quan, trải nghiệm ấn tượng hơn. Đồng thời, giúp sinh viên có thêm cơ hội để tiếp xúc với điểm du lịch thực thụ, ở đó có: trên bến dưới thuyền, có không gian làng quê giữa lòng thành phố, cùng không khí trong lành của thiên nhiên…
Khu du lịch Bình Quới 2 – nơi diễn ra Chuyên đề tốt nghiệp của sinh viên Khóa 21 của Khoa Du lịch
Đặc biệt, với sự sáng tạo và nhiệt huyết sinh viên sẽ biến Khu du lịch Bình Quới 2 trở thành một thiên đường vui, chơi nghỉ dưỡng và đắm mình trong không gian ẩm thực, với các trò chơi dân gian vui nhộn, hấp dẫn, mang đậm văn hóa Việt Nam, như: kéo co, nhảy bao bố, banh đũa, ô ăn quan…
Một số hoạt động mang tính nghệ thuật như: hát ca cổ, đàn dân tộc, nặn tò he… và nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc sẽ được sinh viên biểu diễn chào mừng du khách đến tham quan. Du khách cũng được thưởng lãm 1 thế giới ẩm thực với khoảng 40 món buffet mang âm hưởng ẩm thực Việt, với nhiều món đặc sắc – đặc sản của các vùng miền.
Thanh Quang