31/12/2021 6:46:38

Sinh viên ĐH Kiên Giang đạt Giải nhất Hội thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang

Xuất sắc vượt qua 40 dự án tham dự hội thi, dự án “Phoebe Bang khỏe và đẹp” của nhóm sinh viên Trường ĐH Kiên Giang đã đoạt Giải nhất Hội thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang năm 2021.

Sản phẩm xà phòng tắm Lá bàng của nhóm sinh viên Trường Đại học Kiên Giang đạt giải nhất

Dự án “Phoebe Bang khỏe và đẹp” là dự án sản xuất xà phòng tắm Lá Bàng với thành phần chính là bột lá bàng, dầu hạt bàng và cao chiết lá bàng với những hoạt chất có công dụng rất lớn trong việc kháng khuẩn và hạn chế đến mức tối thiểu tình trạng viêm da cơ địa. Sản phẩm hướng đến mục đích giúp mọi đối tượng khách hàng (đặc biệt là chị em phụ nữ) những người muốn cải thiện tình trạng viêm da cơ địa bằng cách sử dụng xà phòng tắm có chiết xuất thiên nhiên với giá thành hợp lý, an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Tại vòng chung kết, các thí sinh đã thuyết trình, phản biện, bảo vệ dự án của mình và kêu gọi đầu tư, hợp tác triển khai dự án. Theo đánh giá của Ban Giám khảo hội thi, 14 dự án, ý tưởng được lựa chọn vào chung kết đa số đều áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhiều dự án, ý tưởng phục vụ cho nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao có giá trị thương mại, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Sau 02 tháng triển khai thực hiện, hội thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang năm 2021” đã thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh, với hơn 40 dự án, ý tưởng đăng ký tham gia theo nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

TS. Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang trao giấy khen Giải nhất hội thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang năm 2021 cho các thành viên dự án “Phoebe Bang khỏe và đẹp”

Được biết, ngoài dự án đoạt giải nhất, Trường Đại học Kiên Giang còn có 1 dự án đoạt giải Tiềm năng và 2 dự án đạt thành tích tốt tại hội thi.

“Hiện tại bản thân em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào vì những nổ lực của nhóm, tinh thần của đồng đội đã được đền đáp xứng đáng. Xuyên suốt chuyến hành trình tham gia cuộc thi em đã lĩnh hội được cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích về kinh doanh, và chính cuộc thi đã tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội trải nghiệm, giao lưu, học hỏi và hoàn thiện bản thân hơn. Trong tương lai, nhóm em vẫn quyết tâm theo đuổi đứa con tinh thần này, không chỉ dừng lại ở sản phẩm Xà phòng tắm Lá Bàng mà sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường kinh doanh mang thương hiệu Phoebe Bang của nhóm – Lê Khánh Ngọc, sinh viên ngành Luật, Trưởng nhóm Dự án “Phoebe Bang khỏe và đẹp” cho hay.

Như Ngọc