19/01/2024 9:23:14

SENBOX được vinh danh và nhận giải thưởng SME100 Châu Á tại Việt Nam 2023

Mới đây, SME100 đã công nhận các thành quả của SENBOX trong Giáo dục đặc biệt, trở thành một trong những “Fast Moving Companies” ở Châu Á 2023. Đây là giải thưởng lần thứ hai kể từ khi SENBOX giành được giải thưởng vào năm 2022 ở Dubai.

SENBOX là trung tâm giáo dục đặc biệt tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ các trẻ em gặp khó khăn trong học tập, khuyết tật trí tuệ (ASD, IDD, ADHD,…). Cung cấp nền giáo dục cá nhân hóa theo nhu cầu riêng của từng học sinh và hỗ trợ giáo viên phát triển chuyên môn; theo phương pháp Thực hành và Đánh giá dựa trên Bằng chứng; điều chỉnh để phù hợp với từng học sinh và đảm bảo can thiệp có chất lượng.

Với tư cách là nhà cung cấp giáo dục đặc biệt (GDĐB) và nhà phát triển xã hội hỗ trợ trẻ em cuộc sống tốt đẹp hơn. Đại diện của SENBOX cho biết, đội ngũ của chúng tôi đã làm việc trong nhiều năm qua để phát triển các công cụ chuyên biệt; triển khai chiến lược có hệ thống; làm cho kiến thức và phương pháp kỹ thuật này dễ hiểu hơn và thuận tiện hơn cho các trung tâm, trường học và gia đình với mức giá hợp lý cho Khung chương trình SENBOX.

Chúng tôi vô cùng biết ơn SME100 vì đã công nhận các thành quả của SENBOX trong Giáo dục đặc biệt, và đưa chúng tôi trở thành một trong những “Fast Moving Companies” ở Châu Á 2023. Đây là giải thưởng thứ hai kể từ khi chúng tôi giành được giải thưởng vào năm 2022 ở Dubai. Chúng tôi xin dành tặng giải thưởng này cho các học sinh và giáo viên vì những thành tích đã đạt được và cảm ơn sự ủng hộ của các gia đình.

Khung chương trình SENBOX là một hệ thống giảng dạy bằng các phương pháp tiếp cận được lập kế hoạch một cách có hệ thống; với học cụ và tài liệu được thiết kế khoa học; và chương trình đào tạo giáo viên. Chúng tôi xây dựng khung chương trình này để các trường học và trung tâm có thể sẵn sàng áp dụng nhanh chóng và tiết kiệm. Chúng tôi hiểu rõ điều gì là cần thiết để hỗ trợ sự phát triển cho các em một tương lai hạnh phúc hơn. Giáo viên có kinh nghiệm với nhiều nhóm môi trường khác nhau và dạy 1:1, tạo ra một môi trường hỗ trợ và nuôi dưỡng,đảm bảo kết quả tích cực cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt, trao quyền cho các em đạt được sự tự lập và thành công cả trong và ngoài lớp học.

Thực tế cho thấy, GDĐB là chủ đề mà nhiều người muốn tránh nói đến hoặc cảm thấy không liên quan. Tuy nhiên, đây là điều quan trọng vì thống kê cho thấy 1-10% dân số gặp một số dạng khó khăn trong học tập. Nhiều gia đình cảm thấy không chắc chắn về tương lai của con mình. Một số trở ngại lớn nhất vẫn là sự kỳ thị, thiếu nhận thức từ xã hội, thiếu chẩn đoán, can thiệp chậm trễ, môi trường giáo dục không đúng chỗ, thực hiện can thiệp kém, thiếu thực hành dựa trên bằng chứng, thiếu nguồn lực, chẩn đoán sai và đôi khi là những thực hành nguy hiểm. Mặc dù nhiều quốc gia trên thế giới đã công nhận khả năng thành công trong can thiệp đúng sẽ đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn – thật không may, nhiều trẻ em vẫn còn ở trong môi trường ít hỗ trợ chuyên biệt hoặc không được hỗ trợ, hay tồi tệ hơn nữa là sự mê tín, niềm tin lỗi thời và quan niệm sai lầm. Chúng ta cần nhớ rằng tất cả trẻ em có quyền được tiếp cận giáo dục dù các em gặp bất kỳ tình trạng gì.

Khi đến với SENBOX, chúng tôi tư vấn các phụ huynh làm quen với những khó khăn của con mình bằng cách nói chuyện với nhiều chuyên gia; thu thập bằng chứng cho sự phát triển của trẻ; tránh những phương pháp sai và nguy hiểm. Khi học can thiệp, phụ huynh cần kiên nhẫn từ 3-6 tháng để cho thấy sự tiến bộ; yêu cầu các trung tâm, phòng khám đưa ra báo cáo, chẩn đoán, và kế hoạch học tập cá nhân (IEP) bằng văn bản và có chữ ký. Tuy nhiên, hãy hiểu rằng mỗi đứa trẻ đều khác nhau và đừng so sánh với con của người khác ngay cả khi bạn nghĩ chúng giống nhau.

Mặc dù kiến thức và thực hành trong GDĐB không có gì là bí mật nhưng thường phải mất nhiều năm để tìm hiểu các tiêu chuẩn thực hành và áp dụng chúng một cách nhất quán. Ngay cả các tổ chức và trường quốc tế đã bắt đầu chuyển đổi để biến lý thuyết giáo dục hòa nhập thành hiện thực cũng vẫn gặp khó khăn rất lớn. Hiểu được khó khăn đó, SENBOX đã xây dựng chương trình đào tạo giáo viên và cung cấp tài liệu giảng dạy phù hợp. Chương trình kết hợp lý thuyết và thực hành, đồng thời giáo viên được đào tạo giám sát đảm bảo thực hành đúng và hiệu quả.

Ngoài ra, SENBOX thường xuyên hợp tác với các nhà trị liệu, chuyên gia trong và ngoài nước để đảm bảo chất lượng cao của phương pháp tiếp cận toàn diện thúc đẩy giáo dục và phát triển trẻ em bằng cách nâng cao chuyên môn và kinh nghiệm của giáo viên.

Minh Hải