21/09/2022 6:07:50

Sẽ vinh danh 100 HSSV giáo dục nghề nghiệp xuất sắc

Lễ tuyên dương 100 học sinh, sinh viên (HSSV) các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích học tập xuất sắc dự kiến sẽ được tổ chức vào Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10 sắp tới.

Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Hội đồng xét chọn HSSV giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội) tổ chức sáng nay (21/9).

Toàn cảnh cuộc họp của Hội đồng xét chọn.

Việc xét chọn HSSV giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu là hoạt động hằng năm của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội nhằm biểu dương, tôn vinh các tấm gương trong học tập, đạo đức lối sống; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia các hoạt động xã hội, phấn đấu, phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong giáo dục nghề nghiệp.

Phát biểu tại cuộc họp, bà Trần Minh Huyền – Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp), Phó chủ tịch thường trực Hội đồng xét duyệt cho biết, tiêu chuẩn xét tuyên dương thông qua hai tiêu chí: kết quả học tập và rèn luyện đạo đức, lối sống.

Các em có kết quả học tập xuất sắc với điểm học trung bình năm học đạt từ 3,2/4,0 trở lên đối với HSSV dân tộc thiểu số và 3,6/4,0 trở lên đối với HSSV người Kinh; hoặc đạt từ 9,0/10 trở lên đối với các trường đào tạo theo niên chế và phải đạt một trong các tiêu chí (có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cấp trường trở lên hoặc có sáng kiến trong học tập, lao động, lao động có giá trị áp dụng hoặc có sản phẩm sáng tạo được cấp bằng sáng chế hoặc đạt giải Nhất – Nhì – Ba các kỳ thi cấp tỉnh).

Đối với các em HSSV dân tộc thiểu số; kết quả rèn luyện đạo đức, lối sống đạt loại xuất sắc hoặc 90 điểm trở lên, tích cực tham gia các hoạt động phong trào Đoàn, Hội và các hoạt động tình nguyện…”.

Sau gần bốn tháng triển khai, qua hai vòng xét chọn (vòng Một từ cơ sở, các trường lựa chọn, giới thiệu; vòng Hai do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xét chọn hồ sơ từ các cơ sở, các trường đề nghị), đến thời điểm xét chọn vòng 3, đơn vị thường trực đã nhận được 153 hồ sơ hợp lệ từ các tỉnh, thành xét chọn tuyên dương, trong đó có 137 sinh viên, 16 học sinh; 119 em là người kinh, 34 em người dân tộc thiểu số; 99 nam, 54 nữ.

Trên cơ sở thảo luận, đánh giá, Hội đồng xét chọn đã tiến hành bỏ phiếu và lựa chọn 100 HSSV các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022.

Việc xét duyệt hồ sơ được tổ chức minh bạch, công khai, chính xác, khách quan đảm bảo việc tuyên dương đúng người và là nguồn động viên ý nghĩa cho các em HSSV có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc.

Dự kiến Lễ tuyên dương 100 học sinh, sinh viên trên sẽ được tổ chức vào Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10 sắp tới.

Bích Ngọc